Hướng Dẫn Cách Đổi Mã PIN Vietcombank Dễ Dàng 2023

0

Nếu bạn là khách hàng vừa mới bắt đầu sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank và chưa biết cách đổi mã PIN sao cho đúng cách. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bởi chúng sẽ cung cấp đến bạn những cách đơn giản nhất để có thể thực hiện thành công đổi mã PIN Vietcombank.

Mã PIN Vietcombank là gì? Chức năng?

Mã PIN Vietcombank là mã số dùng để định danh cá nhân được ngân hàng Vietcombank cung cấp đến khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ sử dụng mã PIN Vietcombank được ngân hàng cung cấp nhằm truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình trong trường hợp giao dịch tại các máy ATM hoặc POS. 

Mã PIN được ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng khi mới nhận thẻ được xem là mã PIN mặc định. Điều này có nghĩa là, bạn cần phải sử dụng mã PIN này để kích hoạt thẻ tại máy ATM/POS, đồng thời bạn cũng cần phải đổi mã PIN Vietcombank theo mong muốn của mình. 

Đổi mã pin Vietcombank
Đổi mã pin Vietcombank

Tại sao khách hàng phải đổi mã PIN Vietcombank?

Mỗi giao dịch tại các cây ATM/POS đều cần được sử dụng mã PIN. Sẽ không có vấn đề gì khi bạn muốn sử dụng lại mã PIN mặc định mà ngân hàng đã cung cấp đến bạn. Tuy vậy, điều này được xem rằng không an toàn đối với tài khoản của bạn.

Chính vì thế, ngay khi nhận được thẻ và mã PIN mặc định được ngân hàng Agribank cung cấp, điều bạn cần làm chính là kích hoạt thẻ và đổi mã PIN Vietcombank cho thẻ của bạn nhằm bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ gian. 

Hướng dẫn cách đổi mã PIN ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, có 3 cách đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo nhằm đổi mã PIN ngân hàng Vietcombank. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thay đổi mã PIN mà bạn nên tham khảo: 

Đổi mã PIN tại cây ATM

Đổi mã PIN tại cây ATM được xem là cách truyền thống nhất. Việc đổi mã PIN tại cây ATM được xem là cách thức đơn giản nhất mà khách hàng có thể thực hiện. Theo đó, bạn có thể đổi mã PIN dễ dàng hơn bằng cách tham khảo các bước thực hiện cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tìm đến cây ATM Agribank gần nhất
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ
 • Bước 3: Giao diện màn hình trên cây ATM sẽ hiện ra, lúc này bạn cần chọn một trong hai ngôn ngữ giao dịch gồm: Tiếng Việt và Tiếng Anh
 • Bước 4: Sau đó, tiến hành nhập mã PIN được ngân hàng Agribank cung cấp (đối với lần đầu đổi mã PIN) hoặc nhập mã PIN cũ mà bạn đã từng tạo trước đó (đối với lần thứ 2 trở lên đổi mã PIN).
 • Bước 5: Sau khi nhập mã PIN thành công, màn hình sẽ hiện ra một Menu, tại đây bạn cần chọn “Đổi pin và vấn tin tài khoản”.
 • Bước 6: Tiếp đến, bạn cần nhập lại mã PIN được  ngân hàng Agribank cung cấp (đối với lần đầu đổi mã PIN) hoặc nhập mã PIN cũ mà bạn đã từng tạo trước đó (đối với lần thứ 2 trở lên đổi mã PIN).
 • Bước 7: Tiếp theo đó, bạn cần nhập 6 ký tự cuối cùng trên thẻ CMND hoặc CCCD (Tùy thuộc vào giấy tờ mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi đăng ký mở thẻ trước đó).
 • Bước 8: Bạn cần nhập mật khẩu mới bao gồm 6 chữ số. 
 • Bước 9: Ấn chọn Enter nhằm xác nhận hoàn thành quy trình thay đổi mã PIN mới.
Đổi mã pin Vietcombank tại cây ATM
Đổi mã pin Vietcombank tại cây ATM

Đổi mã PIN trên Vietcombank Online

Ngoài cách thức đổi mã PIN trên máy ATM, ngày nay khách hàng có thể đổi mã PIN thông qua Vietcombank Online. Dưới đây là các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào website ngân hàng Vietcombank thông qua đường Link sau: Website ngân hàng Vietcombank
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn từ hệ thống. 
 • Bước 3: Tại mục menu, bạn cần chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ” tiếp đến ấn chọn “Dịch vụ thẻ khác”, sau đó chọn “Tạo mới và đổi mã PIN”.
 • Bước 4: Cung cấp một số thông tin được hệ thống yêu cầu như: Loại thẻ, số thẻ, Mã PIN mới và nhập lại mã PIN một lần nữa. 
 • Bước 5: Cuối cùng, trước khi hoàn tất được thao tác, bạn cần phải kiểm tra kỹ các thông tin một lần nữa và xác nhận nhằm cập nhật lại mã PIN mới mà bạn đã vừa tạo. 
Đổi mã pin trên Vietcombank Online
Đổi mã pin trên Vietcombank Online

Đổi mã PIN trên app VCB Digibank

Một cách nhanh chóng và tiện lợi để có thể đổi mã PIN cho mình chính thông qua app VCB Digibank. Bạn có thể tham khảo những bước thay đổi mã PIN dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thẻ”, chọn tiếp “Dịch vụ thẻ khác”, sau đó tiếp tục chọn “Tạo mới/Đổi mã PIN”
 • Bước 3: Chọn loại thẻ mà bạn đang sở hữu và chọn vào phần thay đổi mã PIN
 • Bước 4: Tiếp đến, nhập mã PIN mới mà bạn mong muốn, tiếp tục nhập lại mã PIN mới nhằm xác nhận thông tin mà bạn đã thay đổi.
 • Bước 5: Cuối cùng, xác nhận thao tác đổi mã PIN thông qua mã OTP mà bạn được nhận trên điện thoại và hoàn thành quy trình đổi mã PIN của mình.
Đổi mã Pin trên app VCB Digibank
Đổi mã Pin trên app VCB Digibank

Phí đổi mã PIN ngân hàng Vietcombank

Với 3 cách kể trên gồm: Thay đổi mã PIN trên máy ATM, thông qua Vietcombank Online hoặc bằng cách đổi mã PIN trên app VCB Digibank là hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế, trong trường hợp bạn muốn thay đổi mã PIN mới cho an toàn, hãy thực hiện ngay đừng nên chần chờ bạn nhé. 

Lưu ý một số cách đổi mã PIN an toàn bảo mật

 • Đối với lần đầu nhận thẻ và mã PIN, khách hàng nên tiến hành kích hoạt thẻ và đổi mã PIN trong vòng tối đa là 30 ngày. Ngược lại, thẻ mà khách hàng nhận được sẽ bị khóa. 
 • Khách hàng không nên đặt mã PIN quá đơn giản hoặc mã PIN có liên quan đến các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, các số liên quan CMND hoặc CCCD. Vì nếu đặt mã PIN có liên quan đến các thông tin kể trên, tài khoản của khách hàng không đảm bảo được an toàn và dễ dàng bị kẻ gian lợi dụng.

Bên trên là những thông tin có liên quan đến đổi mã PIN Vietcombank. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn thực hiện thao tác đổi mã PIN nhanh chóng và chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *