Internet Banking Vietcombank – Hướng Dẫn Đăng Kí Và Sử Dụng

0

Ngày nay ngân hàng số đã không còn quá xa lạ nữa. Hầu hết tất cả các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số này để nhận được nhiều dịch vụ tốt nhất và nhanh chóng nhất. 

Chính vì thế ngay trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Internet banking Vietcombank để có thêm cho mình các thông tin hữu ích nhất bạn nhé.

Giới thiệu về dịch vụ ngân hàng số Internet banking Vietcombank

Dịch vụ Internet banking Vietcombank hay còn gọi là VCB iB@nking là thuật ngữ dùng để nói về một dịch vụ ngân hàng hoạt động qua Internet. Chỉ cần bạn có thiết bị kết nối Internet sẽ có thể kiểm tra số dư thông qua tài khoản Internet banking của mình.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện chuyển tiền bất cứ khi nào và ở đâu chỉ với dịch vụ ngân hàng số này. Bên cạnh đó, VCB iB@nking còn sở hữu nhiều chức năng vô cùng tiện ích và nổ bậc khác.

Ngân hàng trực tuyến Internet banking Vietcombank
Ngân hàng trực tuyến Internet banking Vietcombank.

Internet banking Vietcombank là một dịch vụ ngân hàng số phiên bản hoàn toàn mới được ra mắt vào tháng 7-2020. Đây là một dấu mốc cực kỳ quan trọng, thể hiện tầm nhìn và quyết tâm chuyển đổi số của Ngân hàng Vietcombank.

Ứng dụng ngân hàng di động này có thể giúp quý khách thực hiện giao dịch với ngân hàng mọi lúc và bất cứ nơi đâu thông qua các thiết bị thông minh có kết nối với Internet như máy tính, máy tính bảng, thiết bị di động… 

Không chỉ được kế thừa các phương thức bảo mật đã được áp dụng cho khách hàng trên các dịch vụ trước đây, bao gồm: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và đặc biệt là Smart OTP. 

Hơn thế nữa, Internet banking của ngân hàng Vietcombank còn được bổ sung công nghệ xác thực đăng nhập mới – Push Authentication vô cùng hiện đại.

Internet banking Vietcombank mang tới những lợi ích gì cho người dùng

Vietcombank là một ngân hàng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, cho nên lợi ích mà Ngân hàng số mang lại cho người dùng là điều không thể thiếu. Đến với dịch vụ Internet banking Vietcombank, bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình giao dịch ngân hàng số thông minh, nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi.

Internet banking cung cấp các dịch vụ, sản phẩm phục vụ mọi nhu cầu đời sống thiết yếu của bạn. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn tích hợp trong dịch vụ như: 

 • Đồng nhất tên đăng nhập và mật khẩu
 • Đồng nhất hạn mức giao dịch
 • Nhận thông báo giao dịch mọi lúc mọi nơi 
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tài chính, thanh toán hay mua sắm 
 • Tính bảo mật thông tin cho khách hàng rất cao

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Internet banking Vietcombank

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking là rất cần thiết và thiết thực. Cách đăng ký cũng rất đơn giản không phức tạp, ngay cả khi bạn biết rất ít về công nghệ. 

Điều kiện cần đáp ứng

 • Khi muốn đăng ký internet banking của ngân hàng Vietcombank đầu tiên bạn cần phải đến các địa điểm giao dịch trên toàn quốc để đăng ký tài khoản của ngân hàng. 
 • Khách hàng là công dân, ngoại quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam và ở độ tuổi từ 18 tuổi trở nên.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân gồm thẻ căn cước, hộ chiếu còn giá trị hiệu lực

Hồ sơ cần chuẩn bị

Việc đăng ký Internet banking tại Vietcombank không chỉ đơn giản mà còn vô cùng gọn nhẹ. Vì hầu hết các thao tác nhân viên bên phía ngân hàng sẽ hỗ trợ thực hiện cho bạn. Hồ sơ tài liệu không đòi hỏi gì nhiều, thứ duy nhất mà bạn cần mang theo để xuất trình, đó là hộ chiếu, CCCD (CMND) của mình là đủ.

Các bước đăng ký

Bạn có thể đăng ký Internet Banking của Vietcombank bằng cách thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Hãy kết nối với internet sau đó tải app Vietcombank về điện thoại theo link sau đây:

          https://play.google.com/store/apps/details?id=com.VCB&hl=vi&gl=US

 • Bước 2: Mở ứng dụng lên rồi bấm vào nút lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn, chụp ảnh giấy tờ tùy thân, xác nhận khuôn mặt, CCCD để hoàn tất đăng ký.
Đăng ký dịch vụ Internet Banking.
Đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Hướng dẫn cách sử dụng Internet banking Vietcombank

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank, hãy đảm bảo điện thoại của bạn kết nối internet đầy đủ nhé. Dưới đây là một số hướng dẫn sử trong quá trình sử dụng mà bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn đăng nhập

 • Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking Vietcombank trên điện thoại
 • Bước 2: Điền số điện thoại của bạn vào ô “tên đăng nhập” ở phía trên
 • Bước 3: Ở dưới hãy điền mật khẩu của bạn vào
 • Bước 4: Nhấn nút đăng nhập để xác nhận

Hướng dẫn đổi mật khẩu

Vietcombank luôn có những chính sách bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Nếu bạn cảm thấy không an toàn. Bạn có thể thay đổi mật khẩu Internet Banking bằng cách:

 • Bước 1: Đăng nhập lại tài khoản trên trang https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn bằng mật khẩu mặc định mà Vietcombank đã gửi vào email. 
 • Bước 2: Tiếp theo nhập 2 lần mật khẩu mới vào chỗ được yêu cầu. 
 • Bước 3: Cuối cùng ấn nút xác nhận là mật khẩu đã được thay đổi.

Hướng dẫn chuyển tiền nội bộ Vietcombank và liên ngân hàng

 • Bước 1: Tại giao diện chính, tùy vào tài khoản bạn chuyển tiền đến thuộc ngân hàng nào mà hãy chọn Chuyển tiền trong Vietcombank hoặc Chuyển tiền nhanh 24/7 tới ngân hàng khác qua tài khoản.
 • Bước 2: Sau đó, hãy tiến hành nhập số tài khoản và số tiền muốn chuyển 
 • Bước 3: Cuối cùng bấm xác nhận như ảnh bên dưới
Chuyển tiền nội bộ Vietcombank.
Chuyển tiền nội bộ Vietcombank.

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn

Trong thời đại 4.0, hầu hết mọi hóa đơn thanh toán đều có thể thực hiện qua giao dịch điện tử và Internet banking của Vietcombank hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó:

 • Bước 1: Khi thanh toán hóa đơn, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên trái trên cùng và chọn Thanh toán
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị ra 4 dịch vụ bạn có thể thanh toán trực tiếp như: Thanh toán hoá đơn, Dịch vụ tài chính, Thanh toán thẻ tín dụng, Nạp tiền điện tử,…
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, hãy kiểm tra lại số tiền mình đã chọn
 • Bước 4: Nhấn vào nút xác nhận để hoàn tất.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online

Internet banking của Vietcombank còn hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Để thực hiện gửi tiết kiệm online, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện trang chủ, bạn hãy nhấn vào Mở tài khoản tiết kiệm
 • Bước 2: Tiếp theo hãy chọn thông tin vào các mục như: kỳ hạn gửi và số tiền sẽ gửi, hình thức trả lãi.
 • Bước 3: Rồi chọn ký hiệu tròn để đồng ý với thỏa thuận
 • Bước 4: Nhấn chọn “Tiếp tục” để xác thực 
 • Bước 5: Sau khi đã chọn xong các thông tin ấn Xác nhận

Biểu phí sử dụng ngân hàng số Internet banking Vietcombank

 • Phí duy trì được tính là 10.000 VND/tháng. Phí này giúp bạn quản lý tài khoản Internet Banking của ngân hàng Vietcombank và thực hiện lưu trữ hệ thống
 • Giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản của cùng một chủ sở hữu và các tài khoản từ thiện sẽ được miễn phí. 
 • Giao dịch chuyển tiền đối với 2 tài khoản cùng hệ thống Vietcombank có mức phí là 2.000 VND/giao dịch với giá trị dưới 50.000.000 VND. 
 • Giao dịch chuyển khoản giữa 2 tài khoản khác hệ thống ngân hàng có phí 7.000 VND/ giao dịch. Với số tiền giao dịch lớn hơn 10.000 VND phí sẽ được tính với mức 0.02% tiền giao dịch.
Ngân hàng số VCB Digibank.
Ngân hàng số VCB Digibank.

Một số câu hỏi nhiều người thắc mắc

Rất nhiều người thắc mắc liệu mức phí chuyển khoản của ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu hay có được nhờ người thân đăng ký dùm các dịch vụ được hay không,.. Dưới đây sẽ là những giải đáp đến với bạn đọc:

Mức phí chuyển khoản nội bộ và chuyển liên ngân hàng là bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank đã có nhiều điều chỉnh về phí chuyển tiền. Từ ngày 1/1/2022, khách hàng chuyển tiền thông qua kênh ngân hàng số Internet banking của ngân hàng Vietcombank sẽ được miễn phí toàn bộ. 

Khách hàng chuyển tiền không phải trả phí và không cần đăng ký gói dịch vụ hoặc duy trì số dư tối thiểu. Theo đó, mọi dịch vụ chuyển tiền bằng dịch vụ Vietcombank E-Banking trong và ngoài hệ thống Vietcombank sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Internet banking Vietcombank có hỗ trợ đăng ký tài khoản ngoại tệ được không?

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank hiện nay chỉ áp dụng cho loại tiền thanh toán là VND. Không áp dụng đối với loại tiền thanh toán là ngoại tệ.

Tại sao khi đăng ký Internet banking Vietcombank lại phải chính chủ đăng ký mà không nhờ người thân được?

Bạn phải tự mình đăng ký dịch vụ Internet banking mà không thể nhờ người khác. Vì khi xác nhận thông tin chủ khoản trên hệ thống Internet Banking nếu không phải chính chủ ngay lập tức hệ thống sẽ báo lỗi.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin tham khảo về dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Hy vọng bài viết có thể giải đáp được các thắc mắc của khách hàng cũng như mang đến các thông tin hữu dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *