Top 5 câu lạc bộ có nhiều lần vô địch nhất giải VĐQG Mexico

0

VĐQG Mexico (Liga MX) còn được biết đến là giải vô địch bóng đá Mexico. Nơi đây đã chứng kiến nhiều trận thi đấu hấp dẫn và không kém phần kịch tính để đạt được cúp vô địch.

Bóng đá được cho là du nhập vào Mexico vào cuối thế kỷ 19. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các giải đấu năng động và cạnh tranh như VĐQG Mexico, cung cấp cho đội tuyển quốc gia rất nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, những cầu thủ này đã được phát triển tại một số câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Mexico.

Top 1: Câu lạc bộ Mỹ – 13 lần vô địch

Câu lạc bộ Mỹ với nhiều nhân tài đỉnh cao trong đội hình
Câu lạc bộ Mỹ với nhiều nhân tài đỉnh cao trong đội hình

Ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng bóng đá chính là câu lạc bộ Mỹ là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Mexico. Có biệt danh là “The Eagles”, câu lạc bộ được thành lập vào năm 1916 và có trụ sở chính tại Thành phố Mexico.

Các câu lạc bộ Bắc Mỹ chơi trận sân nhà tại Sân vận động Aztec, sân vận động lớn nhất ở Mỹ Latinh và là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới.

Họ đã giành được kỷ lục 13 chức vô địch giải Liga MX và 6 lần vô địch Copa de Mexico và Campenes. 

Trên đấu trường quốc tế, họ đã giành được kỷ lục bảy lần vô địch CONCACAF Champions Cup và đã chơi ở nhiều Giải vô địch các câu lạc bộ thế giới của FIFA. Huấn luyện viên trưởng hiện tại của câu lạc bộ là Miguel Herrera. 

Đây cũng là câu lạc bộ Mexico thành công nhất với tổng cộng 13 chức vô địch giải mùa xuân. Câu lạc bộ đã chứng tỏ được sự vượt trội so với nhiều câu lạc bộ MLS hàng đầu ở cấp châu lục.

Top 2: Câu lạc bộ CD Guadalajara – 12 lần vô địch VĐQG Mexico

Câu lạc bộ CD Guadalajara với nhiều cầu thủ có kỹ năng tốt
Câu lạc bộ CD Guadalajara với nhiều cầu thủ có kỹ năng tốt

Xuất phát ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng chính là câu lạc bộ CD Guadalajara được gọi là Chivas Regal, câu lạc bộ là một đội bóng hàng đầu Mexico có trụ sở tại thành phố Guadalajara của Mexico. 

Họ được thành lập vào năm 1906. Họ nổi tiếng vì không sử dụng bất kỳ cầu thủ nước ngoài nào trong đội hình của mình và chưa bao giờ bị xuống hạng khỏi giải đấu hàng đầu Mexico trong suốt lịch sử của câu lạc bộ. 

Câu lạc bộ Chivas Regal là một trong những đội bóng thành công nhất trong nước với 12 chức vô địch giải Liga MX, 4 chức vô địch Copa America và 7 chức vô địch Campaens. Trên bình diện quốc tế, câu lạc bộ đã hai lần vô địch CONCACAF Champions Cup.

Sự kình địch giữa hai câu lạc bộ là Guadalajara và câu lạc bộ Mỹ đã có lịch sử lâu đời, trận đấu giữa hai đội được gọi là “Trận Derby siêu quốc gia Mexico”. Câu lạc bộ hiện được quản lý bởi huấn luyện viên Victor Manuel Vucetich

Top 3: Câu lạc bộ bóng đá Deportivo Toluca FC – 10 lần vô địch

Câu lạc bộ Deportivo Toluca FC với những chân sút huyền thoại
Câu lạc bộ Deportivo Toluca FC với những chân sút huyền thoại

Nằm ở vị trí thứ ba, Toluca là một đội bóng hàng đầu Mexico có trụ sở tại thành phố cùng tên. Nó được thành lập vào năm 1917. Ngoài 2 chức vô địch Copa America và 4 chức vô địch Copa de Campaignes, đội bóng đã 10 lần vô địch giải giải Liga MX. 

Câu lạc bộ cũng đã hai lần vô địch CONCACAF Champions Cup. Đây là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Mexico. Huấn luyện viên trưởng hiện tại của câu lạc bộ là Jose Manuel de la Torre.

Top 4: Câu lạc bộ Cruz Azul – 8 lần vô địch giải VĐQG Mexico

Câu lạc bộ Cruz Azul có những thiên tài bóng đá hàng đầu
Câu lạc bộ Cruz Azul có những thiên tài bóng đá hàng đầu

Câu lạc bộ Cruz Azul nằm ở La Maquina (còn được gọi là “The Machine”) cũng nằm ở thủ đô Mexico City. Được thành lập vào năm 1927, câu lạc bộ đã giành được 8 chức vô địch giải Liga MX và 2 danh hiệu Campeon de Campeones. 

Họ đã giành được 6 chức vô địch CONCACAF Champions Cup cấp châu lục. Huấn luyện viên trưởng hiện tại của câu lạc bộ là Roberto Siboldi người Uruguay.

Top 5. Câu lạc bộ Leon – 7 lần vô địch

Câu lạc bộ Leon có cho mình những chân sút đỉnh cao
Câu lạc bộ Leon có cho mình những chân sút đỉnh cao

Với vị trí thứ 5 và cũng là là cuối cùng trong bảng xếp hạng thì câu lạc bộ Club Leon là câu lạc bộ hàng đầu cùng tên có trụ sở tại thành phố miền trung Mexico. 

Được thành lập vào đầu những năm 1940, Los Panzas Verdes, hay được gọi trìu mến là “The Green Belly”, đã giành chức vô địch giải Liga MX bảy lần trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Câu lạc bộ cũng giành được 5 danh hiệu Campeon de Campeones. 

Huấn luyện viên hiện tại của họ là Ignacio Ambriziz. FC Leon chắc chắn là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Mexico vì nó đã sản sinh ra một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà Mexico từng thấy.

Tổng kết

Với danh sách trên đây, xoilac đã gửi đến bạn top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất giải đấu VĐQG Mexico hay còn được gọi là giải Liga MX. Hãy truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bảng xếp hạng hay ho và thú vị nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *