Số Tài Khoản Vietcombank Gồm Mấy Số? Xem Ở Đâu?

0

Hiện nay, số lượng khách hàng có nhu cầu đăng ký mở tài khoản Vietcombank đang dần tăng cao. Khi đã hoàn tất thủ tục mở tài khoản, ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho bạn một số tài khoản riêng biệt.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc số tài khoản Vietcombank là gì? Và cần lời giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số do ngân hàng Vietcombank cung cấp khi người dùng mở tài khoản mới tại ngân hàng. Ngân hàng Vietcombank không có quy định về giới hạn số lượng tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, mỗi tài khoản sẽ tương ứng một số tài khoản khác nhau. 

Số tài khoản được dùng để giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán hóa đơn tiêu dùng nhanh chóng và chính xác.

Số tài khoản Vietcombank
Số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank gồm mấy số? Những đầu số của số tài khoản Vietcombank?

Số tài khoản Vietcombank của mỗi khách hàng sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin về: Mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng đăng ký. Hiện số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ bao gồm 13 số hoặc 10 số.

Ví dụ: Số tài khoản 049 1 00 0452143, dãy số này biểu thị nội dung như sau:

 • 049: Biểu thị Mã chi nhánh làm thẻ.
 • 1: Biểu thị Loại tài khoản thanh toán.
 • 00: Biểu thị đơn vị tiền tệ (VNĐ).
 • 0452143: Biểu thị mã khách hàng, mã số này là riêng được đại diện cho từng khách hàng. 

Mỗi ngân hàng trên thị trường hiện nay sẽ có sự khác biệt là đầu số tài khoản. 

Do đó khách hàng dễ dàng nhận biết số tài khoản nào là của ngân hàng Vietcombank qua các đầu số thường gặp như: 001, 004, 007, 014, 030, 045, 0491. Và một số đầu số khác: 002, 082, 056, 054, 085, 022, 097…

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có phải số thẻ không?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank và số thẻ là hai dãy số hoàn toàn khác nhau. Một số thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng:

ĐẶC ĐIỂM SỐ TÀI KHOẢN SỐ THẺ
Vị trí Hiển thị trên tờ phong bì và Email ngân hàng gửi sau khi đăng ký tài khoản. Ngoài ra còn hiển thị tại các dịch vụ: SMS Banking, Vietcombank Digibank, cây ATM, biên lai hóa đơn giao dịch. Được in tại mặt trước của thẻ ATM Vietcombank
Độ dài Từ 10 đến 13 số 19 số
Chức năng Dùng để nhận tiền, chuyển tiền Dùng trong các giao dịch nhận tiền qua số thẻ, liên kết ví điện tử, thanh toán trực tuyến.

Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản Vietcombank

Khách hàng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình qua các cách sau.

Tra cứu tại cây ATM

Khi khách hàng thực hiện đăng ký mở tài khoản, ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho bạn một thẻ ATM được liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn. Do đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Vietcombank của mình tại bất cứ cây ATM nào, qua 4 thao tác đơn giản:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc, lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã PIN của bạn và tiến hành Đăng nhập.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào mục “Truy vấn số dư”.
 • Bước 4: Chọn mục “In hóa đơn” và thoát khỏi ứng dụng. Số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn sẽ nằm ngay trên Hóa đơn bạn vừa in.
Số tài khoản Vietcombank
Số tài khoản Vietcombank

Liên hệ số tổng đài Vietcombank

Khách hàng có thể liên hệ đến đường dây nóng 1900 54 54 13 hoạt động 24/7 để được tổng đài viên của Vietcombank sẽ tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ ngay tức thì.

Khi liên hệ đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietcombank, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như số CMND/CCCD, số thẻ ATM, ngày tháng năm sinh, … để xác thực tài khoản. 

Sau khi xác nhận thông tin mà bạn cung cấp là đúng, bạn sẽ được tổng đài viên cung cấp số tài khoản của mình.

Số tài khoản Vietcombank
Số tài khoản Vietcombank

Xem tại phòng giao dịch

Bạn có thể trực tiếp đến Phòng giao dịch/Chi nhánh Vietcombank gần nhất, xuất trình CMND/Căn cước công dân mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản VCB và yêu cầu nhân viên tại quầy cấp lại số tài khoản cho mình.

Tuy nhiên, cách này ít khi được khách hàng sử dụng do khá mất thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi.

Số tài khoản Vietcombank
Số tài khoản Vietcombank

Tra cứu tin nhắn SMS

Nếu khách hàng đã đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể tra cứu thông qua tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi đến cho bạn khi có biến động số dư để lấy lại số tài khoản của mình. 

Tra cứu theo cú pháp bên dưới để biết được số tài khoản Vietcombank của mình là số nào:

Soạn tin theo cú pháp VCB GD Số Tài_Khoản ᴠà gửi đến 6167.

Tra trên app Vietcombank Digibank

Để có thể tra cứu, khách hàng phải đăng ký sử dụng VCB Digibank với ngân hàng. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy mang CMND hoặc hộ chiếu ra phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Nếu đã đăng ký dịch vụ VCB Digibank khách hàng thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của VCB Digibank theo địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản của bạn: Tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra được hiển thị bên phải và sau đó nhấn nút Đăng nhập.
 • Bước 3: Màn hình trang chủ của Vietcombank hiển thị, thông tin về số tài khoản sẽ nằm bên trái của màn hình.
Số tài khoản Vietcombank
Số tài khoản Vietcombank

Những câu hỏi thường gặp

Nội dung dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng về số tài khoản Vietcombank.

Có thể thay đổi số tài khoản Vietcombank được không?

Khách hàng vẫn có thể thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng trước tiên khách hàng cần phải hủy số tài khoản hiện tại do mỗi người chỉ có duy nhất một số tài khoản.

Lúc này bạn đã không còn số tài khoản của Vietcombank nữa nên có thể lập một tài khoản khác. Khách hàng cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ làm thẻ số đẹp của ngân hàng Vietcombank để có thể sở hữu cho mình một số tài khoản như ý.

Tìm tên chủ tài khoản qua số tài khoản Vietcombank được không?

Ngân hàng Vietcombank sẽ không hỗ trợ cung cấp thông tin của chủ tài khoản khác cho bạn khi bạn có số tài khoản ngân hàng Vietcombank của họ.

Trừ những trường hợp chuyển khoản nhầm hoặc liên quan đến pháp luật thì ngân hàng mới tiết lộ thông tin liên quan.

Nếu mất số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì phải làm như thế nào?

Ngay khi làm mất số tài khoản Vietcombank khách hàng chỉ cần thực hiện các hình thức tra cứu số tài khoản như đã nêu trên để được cấp lại số tài khoản Vietcombank.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay, khách hàng đã có được đáp án cho câu hỏi “số tài khoản Vietcombank là gì?” đồng thời nắm được cách tra cứu thông tin Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *