Cả nước tiết kiệm 492000 kWh trong Giờ Trái đất 2019

0

(DNVN) – Tối 30/3, sự kiến chính của Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 đã diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các đại sứ của Chiến dịch và hàng nghìn học sinh, sinh viên, người dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ, biến đổi khí hậu trên quy mô toàn cầu đã tác động to lớn đến môi trường sống của người dân và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

image 310

“Chiến dịch Giờ Trái đất một lần nữa khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Chiến dịch năm nay với thông điệp cụ thể, thiết thực “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất” một lần nữa gửi thông điệp đến các cơ quan, doanh nghiệp và mọi người dân hãy chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia bằng những hành động thiết thực”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp tắt các thiết bị điện không cần thiết để chung tay tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường.

image 311

Theo thông tin từ Trung tâm điều độ Hệ thông điện Quốc gia: Sau sự kiện Giờ Trái đất  2019, trên phạm vi cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 492.000 kWh, tương đương với số tiền 917 triệu đồng.

Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập, là một chiến dịch toàn cầu khởi đầu tại thành phố Sydney (Australia) vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ từ 20h30 – 21h30 (giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm.

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, người dân về ý thức tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.  Trong 11 năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị tài trợ chính đồng hành cùng Giờ Trái đất Việt Nam

Minh Huệ

Khám phá thêm tại: Doanhnhanviet.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *