7 tháng: 9 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa

In bài viết
(DNVN) - Bộ Tài chính cho biết 9 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa trên có tổng giá trị doanh nghiệp là 29,4 nghìn tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 15,2 nghìn tỷ đồng.
7 tháng: 9 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet 
Bộ Tài chính cũng thông báo các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp đã thoái vốn được 3 nghìn tỷ đồng, thu về 7,9 nghìn tỷ đồng trong 7 tháng vừa qua.

Đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, tính đến ngày 25/7/2018, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp là 95.020 tỷ đồng, gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Về công tác hợp tác quốc tế, trong tháng 7/2018, Bộ Tài chính đã thực hiện một số hoạt động như: Xây dựng phương án và tham dự Phiên đàm phán RCEP 23 tại Thái Lan; Hoàn thiện dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định Thương mại tự do ASEAN- Hong Kong; Báo cáo Bộ kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP trong lĩnh vực Tài chính.

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác quản lý tài chính doanh nghiệp và cổ phần hóa DNNN thời gian tới là tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thiện xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 06/2015/NĐ-CP ngày 13/01/2015 của Chính phủ về ban hành Quy chế quản lý tài chính của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

7 tháng: 9 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: internet 
Ra quyết định thay thế Quyết định số 21/2012/QĐ-TTg ngày 10/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp.

Phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết việc quản lý vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài.

Hoàn thiện Dự thảo Luật chứng khoán (sửa đổi);

Hoàn thiện nội dung để báo cáo Thủ tướng Chính phủ Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu Ngân hàng phát triển giai đoạn 2018-2020.

Phối hợp với các tổ chức quốc tế để tham vấn kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, xây dựng và sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm. Tiếp tục hoàn thiện Đề án tái cơ cấu thị trường chứng khoán, bảo hiểm giai đoạn 2017-2020. Tổng hợp ý kiến của cơ quan liên quan để hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

Thực hiện tốt công tác quản lý giá, bình ổn thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Tham gia ý kiến với Bộ Công Thương về phương án sửa đổi bổ sung Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.

Tổng hợp ý kiến các nộ, ngành, địa phương về dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Hong Kong; trình Chính phủ phê duyệt Nghị định thư vòng 8 về Dịch vụ Tài chính trong ASEAN.

Cùng với đó là hoàn thiện nội dung trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định thủ tục hành chính thông qua Cơ chế một cửa Quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Nhật Minh

bài liên quan

tin bài khác