Start-up Gojob kết nối mạng lưới giúp việc tại Việt Nam

In bài viết
(DNVN) - Ứng dụng Gojob.vn đã ra đời với sứ mệnh kết nối những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm với những gia đình bận rộn, không có thời gian làm việc nhà.

Cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để tìm được một người giúp việc phù hợp với gia đình mình là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, ứng dụng Gojob.vn đã ra đời với sứ mệnh kết nối những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm với những gia đình bận rộn, không có thời gian làm việc nhà.

Trước đây, muốn tìm người giúp việc nhiều gia đình phải tìm đến các trung tâm môi giới việc làm nhờ giúp đỡ với mức phí lên tới hàng triệu đồng. Cũng chính vì vậy, nhiều tình huống “dở khóc dở cười’ đã xảy ra khi chủ nhà không được tìm hiểu rõ về người sẽ sống cùng, chăm sóc gia đình mình. Một số trường hợp người giúp việc bạo hành con cái trong gia đình chủ đã khiến nhiều người lo lắng khi tìm giúp việc qua trung tâm môi giới. Nhiều gia đình phải vất vả về quê nhờ những người họ hàng trong gia đình lên thành phố giúp đỡ để yên tâm hơn. Hiểu được những khó khăn này, chàng trai trẻ Phạm Ngọc Điệp đã đưa ra ý tưởng và tạo nên ứng dụng Gojob.vn nhằm kết nối những bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm với các gia đình có nhu cầu để giảm thiểu thời gian cũng như công sức của cả hai bên.

Start-up Gojob kết nối mạng lưới giúp việc tại  Việt Nam ảnh 1
 

Với vai trò tạo ra nền tảng kết nối, Gojob.vn đặt lợi ích của cả người giúp việc và khách hàng lên hàng đầu. So với các trung tâm truyền thống thì người giúp việc phải qua trung tâm rồi sau đó trung tâm giao việc cho họ. Nhưng với Gojob.vn thì sinh viên được kết nối trực tiếp với chủ nhà, và được nhận lương trực tiếp từ chủ nhà, tạo ra sự minh bạch, rõ ràng. Ngoài ra khi ứng tuyển công việc trên hệ thống, các bạn sinh viên có thể đề xuất mức lương họ mong muốn đối với chủ nhà, chủ nhà cũng có thể thỏa thuận mức lương cần trả cho ứng viên, tạo nên một sân chơi rất công bằng.

Start-up Gojob kết nối mạng lưới giúp việc tại  Việt Nam ảnh 2
 
 

Để tìm được người giúp việc nhanh chóng và phù hợp trên Gojob.vn, chủ nhà chỉ cần đăng tuyển và nêu rõ yêu cầu của mình. Những ứng viên phù hợp sẽ đăng ký và trò chuyện trực tiếp với chủ nhà. Chi phí cho một bài đăng tuyển trên Gojob.vn tương đối thấp, chỉ từ 30.000 đồng là chủ nhà đã có thể tìm được một giúp việc ưng ý. Nếu chủ nhà không tìm được ứng viên ưng ý sẽ được hoàn trả lại khoản phí đã nộp. Trong khi đó, các bạn sinh viên tham gia vào Gojob.vn đều không phải chịu bất kỳ một khoản chi phí nào.

Start-up Gojob kết nối mạng lưới giúp việc tại  Việt Nam ảnh 3
 
 

Lý giải nguyên nhân chọn đối tượng là sinh viên, CEO Phạm Ngọc Điệp cho biết: “Sinh viên là đối tượng trí thức trẻ, có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Hơn nữa, đây là đối tượng có ràng buộc với nhà trường nên sẽ có độ tin cậy cao. Tất cả các bạn sinh viên khi tham gia đều phải cung cấp đầy đủ hồ sơ lý lịch, bao gồm bản scan các giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, ảnh… được xác thực rõ ràng đảm bảo đủ độ tin cậy”.

Start-up Gojob kết nối mạng lưới giúp việc tại  Việt Nam ảnh 4
 
 

Hiện tại, Gojob.vn đang tập trung phát triển chủ yếu ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian sắp tới, Gojob.vn sẽ tiếp tục mở rộng ra các tỉnh thành trên cả nước.

Tường Minh

tin bài khác