DN Việt có tầm ảnh hưởng hướng về quê hương, sẵn sàng kết nối

In bài viết
(DNVN) - Vinh dự là 1 trong 200 đại biểu đại diện từ 25 quốc gia khác nhau được tham dự "Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2019", doanh nhân Nguyễn Thị Anh Đào xúc động tâm sự khát vọng hướng về quê hương và sẵn sàng tham gia kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước của mình.
DN Việt có tầm ảnh hưởng hướng về quê hương, sẵn sàng kết nối ảnh 1
Doanh nhân Anh Đào tham dự "Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2019"
Tham dự "Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2019" diễn ra tại thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp ngày 30-31/3, doanh nhân Anh Đào chia sẻ: Đây là niềm tự hào rất lớn với tư cách là Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Giám đốc Công ty C&T accountants ltd và Công ty C&T education ltd tại Vương quốc Anh.

Chị rất vui vì đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức để tập hợp những người Việt có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đang sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, cùng nhau thảo luận các giải pháp để nâng cao thương hiệu quốc gia và xây dựng một mạng lưới tri thức có chung mong muốn đóng góp vào việc phát triển và nâng cao vị thế đất nước.

“Diễn đàn cũng là bước đi đầu tiên cho một chiến lược quốc gia để thu hút và kết nối tài năng người Việt và gốc Việt trên toàn thế giới. Tôi cũng như các đại biểu tham dự đều mang trong mình khát vọng được đóng góp hết sức mình vào sự phát triển bền vững, thịnh vượng của đất nước”, doanh nhân Anh Đào chia sẻ.

Nói về khát vọng cống hiến cho đất nước của người Việt, chị rất xúc động khi được nghe GS.TS. Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE Global) và ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đặc biệt nhấn mạnh về vai trò của Việt kiều trên toàn thế giới.

DN Việt có tầm ảnh hưởng hướng về quê hương, sẵn sàng kết nối ảnh 2
GS.TS. Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global chia sẻ tại Diễn đàn.
Theo đó, với cộng đồng hơn 4 triệu người Việt ở nước ngoài, trong đó nhiều người có trình độ học vấn cao và thành công trong nhiều lĩnh vực, Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những bước tiến lớn nếu tận dụng được tiềm năng to lớn từ nhân tài toàn cầu. Thông qua nhiều hoạt động từ tư vấn, kết nối đầu tư đến triển khai các dự án cụ thể trong nhiều lĩnh vực, cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước.

Tham dự Diễn đàn, doanh nhân Anh Đào rất ấn tượng với chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” mà các đại biểu đã tập trung thảo luận làm thế nào đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt trong tất cả các lĩnh vực, từ đó, nâng cao cạnh tranh trên trường quốc tế.

“Hiện có khoảng 80% Việt kiều sống ở các quốc gia phát triển. Việt kiều không chỉ đóng góp về tài chính mà họ có các mối quan hệ quốc tế, có kiến thức, kinh nghiệm từ việc học tập, làm việc tại nước ngoài, bên cạnh đó họ là những người có khả năng đưa sản phẩm Việt Nam ra nước ngoài nữa. Những Việt kiều như tôi tuy sống ở nước ngoài nhưng lại được sinh ra ở Việt Nam, gia đình đang sinh sống ở Việt Nam nên luôn hướng về quê hương. Chúng tôi cũng luôn nỗ lực để được mọi nơi trên thế giới tôn trọng”, doanh nhân Anh Đào nói.

DN Việt có tầm ảnh hưởng hướng về quê hương, sẵn sàng kết nối ảnh 3
Doanh nhân Anh Đào chụp ảnh cùng một đối tác tiềm năng tại Diễn đàn. 
Trên góc nhìn của một doanh nhân, chị vui mừng cho rằng "Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng 2019" là cơ hội để mọi đại biểu tham gia hiểu rõ hơn về các dự án quan trọng phát triển đất nước, từ đó, có thể đóng góp các giải pháp cụ thể, trực tiếp tham gia hoặc làm cầu nối để tạo đà cho các dự án hợp tác song phương và thúc đẩy đầu tư ở cấp nhà nước, địa phương, doanh nghiệp và tổ chức trong các lĩnh vực then chốt.

Là Giám đốc Công ty C&T accountants ltd và Công ty C&T education ltd, có bằng kế toán quốc tế, cùng với hơn 14 năm kinh nghiệm làm việc tại Vương quốc Anh, chị sẵn sàng làm cầu nối cho hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt, Anh trên lĩnh vực giáo dục, tài chính và bất động sản.

Hiện công ty của doanh nhân Anh Đào đã ký được hợp đồng với các công ty bất động sản lớn nhất tại Anh, đang thương thảo với một loạt các công ty bất dộng sản tại Việt Nam, vai trò cầu nối của chị không chỉ giúp các doanh nghiệp hai nước Anh, Việt mà còn có thể giúp người Việt định cư tại Anh hay người nước ngoài định cư tại Việt Nam.

Minh Hoa

tin bài khác