Thẩm mỹ Như Hoa phát miễn phí hơn 10 tấn dưa hỗ trợ nông dân đợt dịch virus Corona

In bài viết
(DNVN) - Nhằm hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản trong đợt dịch virus Corona do không thể xuất bán sang Trung Quốc, thẩm mỹ Như Hoa đã “giải cứu” hơn 10 tấn dưa hấu cho người nông dân ở Gia Lai.

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19), nông sản xuất khẩu ùn ứ tại các cửa khẩu, rớt giá mạnh. Với mong muốn giúp người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn, thẩm mỹ Như Hoa đã quyết định mua hơn 10 tấn dưa hấu tại vườn của bà con Gia Lai với mức giá là 5000 đồng/kg và vận chuyển về Hà Nội, phát tặng dưa miễn phí.

Thẩm mỹ Như Hoa phát miễn phí hơn 10 tấn dưa hỗ trợ nông dân đợt dịch virus Corona  ảnh 1
 10 tấn dưa hấu được đưa từ Gia Lai về Hà Nội phát tặng miễn phí.
Trong ngay hai ngày 11 - 12/2, rất  nhiều người dân đã xếp hàng trước cửa số 24 Trung Hòa từ rất sớm để nhận dưa miễn phí. Chị Hà Phương Uyên, 29 tuổi, ngụ phường Khương Trung (Hà Nội) cho biết, hoạt động  giải cứu nông sản trong đợt dịch này rất ý nghĩa, giúp bà con nông dân đỡ được phần nào thiệt hại.
Chia sẻ thêm, anh Nguyễn Khải Phong, 29 tuổi (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: Thấy mọi người chia sẻ rất nhiều về thông tin có điểm phát dưa miễn phí trên mạng xã hội. Tôi cũng tranh thủ qua đây, đứng xếp hàng khá lâu cuối cùng cũng đến lượt mình. Ai nấy đều rất vui, vì đây là hoạt động giải cứu nông sản rất ý nghĩa, giúp bà con trồng hoa quả vơi đi phần nào khó khăn trong thời điểm khó khăn này.”
Thẩm mỹ Như Hoa phát miễn phí hơn 10 tấn dưa hỗ trợ nông dân đợt dịch virus Corona  ảnh 2
 Phát dưa miễn phí cho người dân.
Thạc sĩ, bác sĩ Tống Hải tại thẩm mỹ Như Hoa chia sẻ:Chúng tôi đã thông báo hoạt động phát tặng 10 tấn dưa miễn phí, chung tay giải cứu nông sản đến mọi người thông qua mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Sau 2 ngày, chúng tôi đã phát tặng miễn phí hơn 10 tấn dưa thu mua của bà con tại Gia Lai. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều hoạt động giúp bà con tiêu thụ nông sản trong đợt dịch bệnh như thế này”.
Thẩm mỹ Như Hoa phát miễn phí hơn 10 tấn dưa hỗ trợ nông dân đợt dịch virus Corona  ảnh 3
 Sau 2 ngày, hơn 10 tấn dưa Gia Lai đã được phát đến tay người dân.
Bác sĩ Tống Hải cũng cho biết thêm, đây là lần thứ 3 đơn vị này tham gia hoạt động chung tay cùng bà con “giải cứu” nông sản. Từ năm 2017-2018 anh và các cán bộ nhân viên thẩm mỹ đã đồng hành cùng bà con giải cứu dưa Quảng Nam. Chỉ trong 2 ngày trao phát đã giải cứu hơn 20 tấn dưa hấu và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng về hoạt động ý nghĩa.
Thẩm mỹ Như Hoa phát miễn phí hơn 10 tấn dưa hỗ trợ nông dân đợt dịch virus Corona  ảnh 4
 Bác sĩ Tống Hải trao tặng khẩu trang 3 lớp và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách.
Trước đó, vào chiều 11/2, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch virus Corona. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải mong muốn các hệ thống bán lẻ chung tay hỗ trợ nông dân trong bối cảnh dịch virus Corona khiến việc giao thương hạn chế. Về lâu dài, ông mong muốn các tỉnh nâng cao chất lượng nông sản, kết hợp chế biến sâu, đa dạng hóa thị trường.
Đông Nghi

bài liên quan

tin bài khác