PTC2 sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19

In bài viết
(DNVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã sẵn sàng trong phòng chống dịch COVID-19 "lần 2" trong đó triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện cũng như sức khỏe của cán bộ, công nhân.

Theo đại diện PTC2, là công ty có trụ sở chính tại Đà Nẵng, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, trong vài ngày qua đã phát hiện một số ca nhiễm bệnh trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Ngãi, chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

PTC2 sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1
 PTC2 sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19.
Để đảm bảo công tác vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục, chiều cùng ngày, Giám đốc Công ty Trần Thanh Phong - Trưởng ban chỉ đạo, đã tổ chức cuộc họp qua truyền hình với toàn thể thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc để khẩn trương thực hiện ngay các nhiệm vụ công việc cấp bách trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh. Trong đó nhấn mạnh một số công việc cụ thể:
Tổ chức ăn ở tập trung cho lực lượng vận hành: Trực ban B02, Trực vận hành các Trạm biến áp/TTVH/Tổ TTLĐ thuộc các TTĐ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi bắt đầu từ 21h00 ngày 27/7/2020; Trực vận hành các Trạm biến áp/TTVH/Tổ TTLĐ thuộc các TTĐ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Kon Tum bắt đầu từ 07h30 ngày 28/7/2020.
Đảm bảo nhu yếu phẩm và các điều kiện thiết yếu trong phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Lưu ý CBCNV chấp hành nghiêm ngoặt các quy định khi làm việc trong điều kiện tập trung.
PTC2 sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2
 Lực lượng vận hành tại TBA được bố trí ăn nghỉ tại chỗ.
Đối với lao động gián tiếp: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bố trí 50% lao động làm việc ở nhà để tăng cường giản cách xã hội.
Còn đối với các trường hợp đã khai báo có đến các địa điểm theo Thông báo khẩn số 15 và 16 ngày 26/7/2020 của Bộ Y tế và văn bản số 2143/PTC2-TCNS ngày 27/7/2020 của PTC2, yêu cầu các đơn vị cho phép làm việc ở nhà và yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm túc khai báo dịch tễ và thực hiện các biện pháp cách ly theo yêu cầu của địa phương và cơ quan y tế liên quan.
Thường xuyên sát khuẩn không gian làm việc. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chấp hành tốt việc giãn cách và cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng địa phương theo từng khu vực và nhóm đối tượng.
Minh Huệ

bài liên quan

tin bài khác