Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Điểm sáng cao nguyên

(DNVN) - Đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2010, Công ty Phát triển Thủy điện Sê San là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao nhiệm vụ quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 4 gồm 3 tổ máy, mỗi tổ có công suất 120MW, điện năng trung bình hàng năm 1,402 tỷ kWh. Bên cạnh nhiệm vụ phát điện, nhà máy thủy điện Sê San 4 còn tham gia giảm lũ đảm bảo an toàn dân sinh vùng hạ du.

Dấu ấn 8 năm hình thành và phát triển

Nhà máy thủy điện Sê San 4 là công trình trọng điểm quốc gia, được xây dựng trên địa bàn xã IaO, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai và xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum. Nhà máy bao gồm 4 tổ máy: Tổ máy số 1 hòa lưới quốc gia vào ngày 28/09/2009, tổ máy số 2 phát điện ngày 08/12/2009, tổ máy số 3 phát điện ngày 20/03/2010.

Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Điểm sáng cao nguyên ảnh 1
Ba tổ máy phát điện Nhà máy thủy điện Sê San 4

Những ngày đầu thành lập Công ty và vận hành tổ máy với cơ sở vật chất khó khăn, thiếu thốn, toàn thể người lao động phải làm việc tại Nhà máy cách trung tâm thành phố gần 80km, giao thông đi lại khó khăn, mặt khác công trình thiết bị còn nhiều tồn tại bởi sự không đồng bộ của các hệ thống thiết bị, công nghệ nên Công ty vừa vận hành, vừa thực hiện xử lý khiếm khuyết phát sinh cùng với việc phải ổn định lại bộ máy điều hành để có thể làm chủ công nghệ thiết bị và đảm nhận vai trò quan trọng của một Công ty thủy điện đa mục tiêu.

Vì tương lai phát triển bền vững 

Trước những khó khăn ban đầu, để phát triển bền vững, việc hoàn thiện các cơ sở pháp lý trong quá trình hoạt động đã được Ban lãnh đạo Công ty chú trọng. Ngay từ giai đoạn bắt đầu phát điện, Công ty đã hoàn thiện đầy đủ các điều kiện, thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền cấp các Giấy phép về khai thác và sử dụng nước mặt, giấy phép hoạt động Điện lực, đồng thời triển khai xây dựng, áp dụng các giải pháp: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm tạo nên một nét đặc trưng riêng cho sự chuyên nghiệp, tinh thần cầu thị, niềm tin trong công việc của mỗi người lao động; Xây dựng và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015…

Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Điểm sáng cao nguyên ảnh 2
Trụ sở Công ty Phát triển thủy điện Sê San

Ngày 24/4/2017, sản lượng điện Nhà máy Thủy điện Sê San 4 chính thức chạm mốc 10 tỷ kWh, đây có thể coi là một sự kiện, một dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của Công ty Phát triển Thủy điện Sê San. Đến nay, Nhà máy thủy điện Sê san 4 đã cung cấp cho lưới điện Quốc gia 11,5 tỷ kWh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương.

Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Điểm sáng cao nguyên ảnh 3

Sau 8 năm thành lập, Công ty Phát triển Thủy điện Sê San có một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lành nghề, năng động đã từng tham gia làm việc tại nhiều công trình thủy điện trên dòng sông Sê San. Họ luôn được tạo môi trường làm việc tốt nhất để phát huy hết tiềm năng sáng tạo, những ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất. Đây là tài sản, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của công ty.

Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên và đội ngũ lãnh đạo tâm huyết nên kể từ khi được thành lập đến nay Công ty Phát triển thủy điện Sê San luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, công ty cũng nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và 20 bằng khen, giấy khen của EVN và địa phương tặng trong các lĩnh vực khác nhau.

My Anh

bài liên quan

tin bài khác