Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hòa Phát

In bài viết
(DNVN) - Nguồn tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho biết, sáng 29/6, đoàn các nhà đầu tư Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Công ty chứng khoán KB (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Hòa Phát nhằm trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Bà Phạm Thị Kim Oanh, Giám đốc Tài chính của Tập đoàn đã giới thiệu các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Hòa Phát, trong đó nhấn mạnh các sản phẩm chủ lực của Hòa Phát là Thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu về thị phần tại Việt Nam. Đặc biệt cuối tháng 4/2018 vừa qua, Hòa Phát đã chính thức cung cấp sản phẩm tôn mạ màu chất lượng cao ra thị trường. Trong các lĩnh vực kinh doanh truyền thống như nội thất, điện lạnh và thiết bị xây dựng, Hòa Phát còn chiếm thị phần số 1 về nội thất văn phòng, đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp và bất động sản. 

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hòa Phát ảnh 1
Bà Phạm Thị Kim Oanh giới thiệu với đoàn các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Hòa Phát. Nguồn: Hòa Phát. 
 Ông Kunam Kim, Giám đốc chứng khoán toàn cầu của KB, bà Lê Thị Quyên, Phó Tổng giám đốc KB Việt Nam và các thành viên trong đoàn rất quan tâm đến quy trình công nghệ sản xuất thép của Hòa Phát từ nguyên liệu đầu vào, hệ thống cảng sông, cảng biển, ứng dụng của các sản phẩm đầu ra và thị phần cũng như triển vọng của Hòa Phát khi dự án Dung Quất hoàn thành.

Giải đáp các câu hỏi của đoàn, bà Oanh cho biết, Hòa Phát có thế mạnh về hệ thống cảng sông tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hải Dương và đang xây dựng cảng biển tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất có thể đón tàu trọng tải tới trên 150.000 tấn. Đây là lợi thế giúp Hòa Phát giảm giá thành, thuận tiện trong nhập khẩu nguyên liệu đầu vào cũng như xuất thành phẩm và cũng là dự án đưa Hòa Phát vào Top 50 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất thế giới.

Về công nghệ, Hòa Phát chủ yếu sử dụng công nghệ sản xuất thép theo chuỗi khép kín từ quặng sắt với công nghệ của Danieli (Ý) thân thiện môi trường có thể sản xuất thép có đường kính từ D41 trở lên nhằm phục vụ xây dựng các các công trình lớn, cầu, cảng, nhà cao tầng… Đây là điều các nhà máy sản xuất thép từ phế liệu không thể làm được. Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng từ dân dụng đến các dự án xây dựng hạ tầng đều ghi dấu ấn của các sản phẩm thép Hòa Phát. Với chất lượng hàng đầu, thép Hòa Phát đã được lựa chọn để thi công dự án tuyến metro ngầm đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hòa Phát ảnh 2
Đoàn đi thăm hai Nhà máy cán thép và Nhà máy Ống thép của Hòa Phát tại Hưng Yên. Nguồn: Hòa Phát 
Khi dự án KLH gang thép Dung Quất hoàn thành, sức cạnh tranh của thép Hòa Phát sẽ tăng lên rất nhiều bởi suất đầu tư thấp, có cảng biển lớn. Tập đoàn cũng chú trọng đầu tư chế biến sâu, phát huy chuỗi giá trị gia tăng các sản phẩm thép như thép dự ứng lực, thép rút dây chất lượng cao, thép hình, thép không gỉ, tôn mạ,…

Sau buổi làm việc tại trụ sở, đoàn đã đi thăm hai Nhà máy cán thép và Nhà máy Ống thép của Hòa Phát tại Hưng Yên. Trước đó, đầu  tháng 06/2018, Hòa Phát cũng đã tham gia buổi giới thiệu quy mô hoạt động với các nhà đầu tư Thái Lan, tiếp Quỹ đầu tư One Asset Management (Thái Lan) nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư phát triển giữa các bên.

Được biết, ngày 08/06/2018, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Công nghệ CITEK và khởi động dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA nhằm triển khai giải pháp ERP thế hệ mới hàng đầu thế giới cho Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Thép Hòa Phát Dung Quất là công ty đầu tiên trong Tập đoàn áp dụng SAP S/4HANA trong quản trị doanh nghiệp. 

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hòa Phát ảnh 3
Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citeck và ông Mai Văn Hà ký kết hợp đồng dự án quản trị SAP S/4HANA. Nguồn: Hòa Phát
SAP là giải pháp được áp dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp ngành thép. SAP S/4HANA xây dựng theo các tiêu chuẩn quản trị tiên tiến, giúp Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất một cách hiệu quả.

Sau khi hoàn thành dự án, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ có hệ thống quản trị đạt chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh theo thời gian thực, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Dự án được triển khai trong vòng 10 tháng với các giải pháp tổng thể tích hợp bao gồm các ứng dụng trong quản trị sản xuất; quản trị chất lượng; mua, bán hàng; kho và barcode, kế toán tài chính, kế toán quản trị, tích hợp cân điện tử và các thiết bị….).

Nhật Minh

bài liên quan

tin bài khác