Nắng nóng kỷ lục mức sử dụng điện ở Hà Nội tăng vọt

In bài viết
(DNVN) - Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, trong hai ngày 1/7 và 2/7 do thời tiết nắng nóng kỷ lục nên mức tiêu thụ điện của toàn Thành phố tăng đột biến.
Cụ thể, ngày 1/7, các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội không hoạt động nhưng mức tiêu thụ lên tới gần 70 triệu KWh.
Ngày 2/7, công suất cao nhất 3987 MW lúc 14 h. Sản lượng điện tiêu thụ ước đạt hơn 81 triệu kWh .

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện Lực Hà Nội cho biết bình quân mức tiêu thụ của Thành phố trong tháng 5 khoảng 58 triệu KWh/ngày. Tháng 6 mức tiêu thụ 62 triệu kWh/ngày. Mặc dù lượng tiêu thụ điện tăng đột biến nhưng lưới điện trung và cao áp của Hà Nội vẫn hoạt động ổn định, không có máy biến áp nào mang tải quá 90%.

Nắng nóng kỷ lục mức sử dụng điện ở Hà Nội tăng vọt ảnh 1

Ông Dũng cho biết thêm, do trời quá nóng, các hộ gia đình sử dụng tối đa các thiết bị làm mát cho nên một số khu vực có mật độ dân cư lớn sẽ có hiện tượng quá tải cục bộ.

Tại những điểm này các Công ty Điện lực sở tại đã và đang cử người ứng trực để xử lý ngay các sự cố nếu có để sớm cấp lại điện cho khách hàng

Ông Dũng cũng khuyến cáo các hộ dùng điện không nên dùng nhiều thiết bị điện một lúc để tránh xảy ra quá tải trong hệ thống điện của gia đình.

Minh Huệ

tin bài khác