Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng

In bài viết
(DNVN) - Đến với Nhật Lệ những ngày đầu tháng Năm, đúng thời điểm biển Nhật Lệ tuyệt đẹp, du khách sẽ được trải nghiệm tuyệt vời nơi bãi tắm còn nhiều nét hoang sơ, với cát trắng và nước biển trong xanh màu ngọc, hải sản tươi ngon và chinh phục những cồn cát soi nắng pha lê…
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 1
Chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 1 km, nằm cạnh đường Trương Pháp, ngay cửa sông Nhật Lệ, bãi tắm Nhật Lệ được thiên nhiên ưu ái ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh với vẻ đẹp còn khá hoang sơ.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 2
Du khách sẽ được hòa mình với bãi biển hiền hòa, lung linh màu ngọc bích, giữa trời thanh gió mát. Bãi biển sạch như lớp nệm mới, cát mịn óng ánh trải dài - nơi thong dong cho du khách thả hồn cùng mây nước hay sân chơi cho các em nhỏ thỏa thích nô đùa.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 3
Rặng thông xanh rì rào và khung trời thật rộng. Buổi bình minh sớm mai hay hoàng hôn chiều buông, biển Nhật Lệ đẹp như một bức tranh thêu gấm vóc.Ngồi dưới bãi cát trắng khi chiều buông, đêm xuống, nhìn từng lớp sóng bạc tiến vào bờ tựa những chùm hoa trắng hay đi bộ dưới hàng thông reo vào buổi sớm tinh khôi, khi những giọt sương đêm còn đọng trên từng nhánh lá, chim hót líu lo, mới thấy cuộc sống thư thái và tươi đẹp vô ngần.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 4
Hải sản tươi rói được mang từ cửa biển ngay cạnh đó vào những bể chứa không cần cầu kỳ của hàng trăm quán ăn, đối diện với nhà nghỉ, khách sạn dọc đường Trương Pháp. Các món ăn được chế biến đậm phong vị địa phương như mực, tôm hùm, sò huyết, nghêu, hàu, sò lụa, sò điệp, ghẹ, hay cá mú, cá chình, cá hồng, cá chim… Giá cả vừa tầm và thái độ phục vụ nhẹ nhàng, mộc mạc giống như bãi biển Nhật Lệ vẫn còn nhiều hoang sơ.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 5
Du khách sẽ có thêm trải nghiệm tuyệt vời khi vừa qua bãi biển Nhật Lệ chừng 3 km là cồn cát Quang Phú. Bạn chỉ cần chạy thẳng theo đường Trương Pháp, qua bãi biển Nhật Lệ, chạy thêm một đoạn có ngã ba rẽ trái là đến nơi mênh mông cát vàng dưới nắng pha lê lấp lánh. 
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 6
Chinh phục những đồi cát có độ cao gần 100 m, cát vàng quyến rũ tới mức nhiều du khách sẵn sàng bỏ mặc làn da giữ trắng và cát bỏng rát dưới chân giữa trưa nắng chói chang để thỏa sức với những khung hình tuyệt đẹp, những trải nghiệm vô cùng thú vị khi trượt cát từ đỉnh đồi xuống những triền đồi rực một vàng óng ả của nắng, của cát.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 7
Đẹp đến độ, những người nghệ sĩ cùng muôn ý nhạc không thể lãng mạn du dương hơn trước trời xanh, nắng vàng và đồi cát bất tận mênh mông.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 8
Đây là nơi lí tưởng để sáng tạo những shoot ảnh độc đáo, bất kể thời điểm nào trong ngày đều là mỹ mãn: Nhìn bình minh lên từ phía biển, hoàng hôn lặn phía sau đồi cát dưới các dãy núi xa xa hay cát bỏng, nắng chang chang giữa trưa lấp lánh.
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 9
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 10
Trải nghiệm Nhật Lệ trời xanh, biển ngọc, cát trắng nắng vàng ảnh 11

Đến với bãi biển Nhật Lệ, ta như đến với một thiên đường của biển trời màu ngọc và cồn cát mênh mông nắng vàng. Dù các dịch vụ và khu nghỉ dưỡng bắt đầu mọc thêm, nhưng nét hoang sơ của  bãi biển nơi này, bất kỳ du khách nào ghé qua đều muốn giữ lại - như lưu giữ bình yên mát trong.

Minh Hoa

tin bài khác