Đặc sắc và ý nghĩa Chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân”

In bài viết
(DNVN) - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tối 17/5, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa xuân".
Đặc sắc và ý nghĩa Chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình. Ảnh: TTXVN. 
Chương trình có sự tham dự của các đồng chí Uỷ viên Bộ chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.
Đây là chương trình thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc sắc và ý nghĩa Chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” ảnh 2
Ảnh: toquoc.vn 
Chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa xuân" được chia làm 3 phần: Phần đầu mang tên Người là Hồ Chí Minh gồm các ca khúc ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phần hai “Những bông hoa trong vườn Bác” tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Phần cuối - "Dâng Người tiếng hát mùa xuân" là những ca khúc ghi dấu ấn trong tâm thức mỗi người Việt như: Thăm bến Nhà Rồng, Trông cây lại nhớ đến Người, Em mơ gặp Bác Hồ – Bác Hồ Người cho em tất cả...

Đặc sắc và ý nghĩa Chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” ảnh 3
Ảnh: toquoc.vn  
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, biểu diễn những tiết mục ca múa nhạc, hòa nhạc dân tộc đã ghi dấu trong ký ức của nhiều thế hệ người Việt Nam, như: "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" (sáng tác Văn Cao); "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" (sáng tác Nguyễn Tài Tuệ); "Bác Hồ một tình yêu bao la" (sáng tác Thuận Yến); "Người là Hồ Chí Minh" (sáng tác Ewan MacColl)...

Đặc sắc và ý nghĩa Chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” ảnh 4
Ảnh: toquoc.vn  
 
Đặc sắc và ý nghĩa Chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” ảnh 5
Ảnh: toquoc.vn  
Chương trình còn giới thiệu một số ca khúc mới mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc; các phóng sự tài liệu ngắn qua phần biểu diễn của các thế hệ nghệ sĩ tên tuổi và nhiều giọng ca trẻ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Minh Nhật (T/h)

bài liên quan

tin bài khác