9 trường quốc tế tham gia hòa nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

In bài viết
(DNVN) - Đây là sự kiện vừa diễn ra tại Hà Nội, trong khuôn khổ Liên hoan biểu diễn nghệ thuật do Trường Quốc tế Anh (BIS) Hà Nội phối hợp với Học viện âm nhạc Juilliard tổ chức.
9 trường quốc tế tham gia hòa nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ảnh 1
Hơn 150 em học sinh cùng đội ngũ giáo viên đến từ 9 trường quốc tế trong khu vực Đông Nam Á đã tham dự sự kiện đặc biệt kéo dài trong 3 ngày dành cho những tài năng âm nhạc trẻ với sự dẫn dắt của nhạc trưởng đến từ Học viện âm nhạc Juilliard

Các trường tham dự bao gồm: Trường quốc tế Dover Court (Singapore), Trường quốc tế Nord Anglia Manila (Philippines), Trường quốc tế Northbridge (Campuchia), Trường quốc tế Regents Pattaya, Trường quốc tế St Andrew Bangkok (Thái Lan), Trường BIS và Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS) (Việt Nam), Trường quốc tế Anh Kuala Lumpur (Malaysia), Trường quốc tế Anh Yangon (Myanmar).

Được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, liên hoan biểu diễn nghệ thuật lần này là một sự kiện giao lưu và học tập dành cho những tài năng âm nhạc trẻ trong lứa tuổi 10-18 đến từ 9 trường quốc tế thuộc Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia Education.

Đây cũng là cơ hội đặc biệt cho các em học sinh được học hỏi và tham gia biểu diễn cùng những nghệ sĩ và giáo viên nghệ thuật tài năng, trong đó phải kể đến nhạc trưởng đại diện đến từ Học viện Âm nhạc Juilliard, ông Radu Paponiu.

Là một nhạc trưởng và cũng là một nghệ sĩ chơi violon đầy kinh nghiệm, qua chương trình này, ông Radu Paponiu đã truyền cảm hứng và khuyến khích các em học sinh chủ động sáng tạo, rèn luyện kỹ năng, biệt là những kĩ năng biểu diễn trong dàn nhạc hoặc dàn hợp xướng.

9 trường quốc tế tham gia hòa nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ảnh 2
Các em học sinh đến từ 9 trường quốc tế khu vực Đông Nam Á đã trình diễn cho khán giả tại Học viện Âm nhạc Quốc gia những màn biểu diễn đầy ấn tượng với dàn hợp xướng, dàn nhạc dây và dàn nhạc giao hưởng với sự tham gia của toàn bộ học sinh tham dự sự kiện. Kết thúc chương trình là tiết mục đặc biệt do dàn nhạc giao hưởng dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Radu Paponiu.

“Màn trình diễn của các em hôm nay vô cùng ấn tượng và chúng tôi rất tự hào được đăng cai tổ chức sự kiện lần đầu tiên này trong khu vực Đông Nam Á”, bà Sue Hill, Hiệu trưởng trường quốc tế BIS Hà Nội chia sẻ.

9 trường quốc tế tham gia hòa nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ảnh 3
Bà Sue Hill, Hiệu trưởng trường quốc tế BIS Hà Nội chia sẻ tại buổi hòa nhạc.
Với em Heidy Cho, học sinh Trường quốc tế BIS Hà Nội, sự kiện này đã đem đến cho em một trải nghiệm đặc biệt, khác hoàn toàn so với một ngày học bình thường của em tại trường: “Đây là một trải nghiệm rất thú vị bởi em có cơ hội được gặp gỡ và học tập cùng những bạn có chung niềm đam mê nghệ thuật với em. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để em được giao lưu cùng các bạn đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau”.
Minh Hoa

tin bài khác