Tân binh Aber, FastGo chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam

In bài viết
(DNVN) - Ngoài Go-Jek, thị trường Việt Nam sẽ đón nhận thêm 2 “tân binh” trong lĩnh vực ứng dụng gọi xe là Aber và FastGo.

Grab chuẩn bị đón thêm 2 đối thủ mới gia nhập thị trường dịch vụ gọi xe. Hai ứng dụng gọi xe mới có tên là ABER và FastGo hứa hẹn sẽ cạnh tranh với Grab bằng những lợi thế là dịch vụ đa dạng hơn hay cung cấp nhiều lợi ích cho tài xế và cũng như người sử dụng hơn.

ABER quảng cáo nền tảng của họ đến từ Cộng hòa liên bang Đức và đội ngũ phát triển ABER là một nhóm kỹ sư công nghệ người Việt trẻ ở châu Âu. Điểm nổi bật ở ABER nằm ở việc nền tảng này hỗ trợ đa dạng phương tiện hơn những nền tảng gọi xe khác. Không chỉ dừng lại ở xe 2 bánh (xe ôm), xe giao hàng, xe taxi, xe hơi 4-7 chỗ mà ABER còn "thầu" cả mảng xe tải chở hàng, xe cho thuê và xe khách đường dài trong tương lai.

Tân binh Aber, FastGo chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 1

Được biết, Aber sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện như: xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, ô tô, xe cho thuê, xe tải chở hàng và xe khách đường dài,...Trong đó, hỗ trợ các tuyến xe đường dài, xe cho thuê, xe tải. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ABER mới triển khai thử nghiệm. Ứng dụng đã được đưa lên cung cấp ở cả hai nền tảng iOS và Android vào tháng 5 vừa qua.

Tân binh Aber, FastGo chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 2
Như vậy, với hình thức này, ABER sẽ hoạt động như một sàn giao dịch gọi xe, khá giống với hai ứng dụng gọi xe VATO và Xelo đã ra mắt trước đó.

Hiện nay, ABER đang rục rịch tuyển mộ tài xế tại TP.Hồ Chí Minh, sau đó phát triển ra Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác.

Trong khi đó, một ứng dụng gọi xe khác cũng đang nhen nhóm ra mắt thị trường là FastGo. Nếu đúng như quảng cáo thì đây hứa hẹn sẽ là địa chỉ tin cậy đem lại lợi ích cho tài xế cũng như người sử dụng dịch vụ. FastGo công bố trên fanpage là sẽ "không thu phí chiết khấu với lái xe, chỉ thu một phần nhỏ khi tham gia.".

Tân binh Aber, FastGo chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 3

Ngoài ra, FastGo còn công bố ứng dụng đặt xe đầu tiên có tích hợp bảo hiểm cho hành khách. Gói bảo hiểm Fast Protection bảo vệ hành khách trên mỗi chuyến đi có giá trị lên đến 200 triệu đồng. 

Tân binh Aber, FastGo chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 4

Theo fanpage FastGo, dịch vụ sẽ ra mắt chính thức vào ngày 12/6/2018 tới đây, đồng thời miễn chiết khấu trọn đời cho 500 lái xe đầu tiên.

Tường Minh

tin bài khác