Ông Trump bị 'ám ảnh', cổ phiếu Amazon bốc hơi 'chóng mặt'

In bài viết
(DNVN) - Những gì diễn ra trong cách hành xử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Amazon những ngày gần đây cho thấy, ông Trump đang chuẩn bị cho một cuộc chiến không khoan nhượng với tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới này.
 
Ông Trump bị 'ám ảnh', cổ phiếu Amazon bốc hơi 'chóng mặt' ảnh 1
Ông Trump đang chuẩn bị cho một cuộc chiến không khoan nhượng với  Amazon
Những gì diễn ra trong cách hành xử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Amazon những ngày gần đây cho thấy, ông Trump đang chuẩn bị cho một cuộc chiến không khoan nhượng với tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới này.

Theo CNN, CNBC và Hãng tin Axios: Ông Trump đang bị “ám ảnh” với Amazon vì tỉ phú sở hữu Amazon Jeff Bezos đồng sở hữu tờ The Washington Post (tờ báo đưa tin về chính quyền theo cách khiến Tổng thống nổi giận) và bởi "vài người bạn" của ông Trump cho rằng Amazon đang làm tổn thương doanh nghiệp của họ, giết chết các trung tâm mua sắm, các nhà bán lẻ truyền thống.

Sự "ám ảnh" này khiến cổ phiếu Amazon bốc hơi "chóng mặt".

Cuối tháng 2, khi ông Trump viết trên Twitter rằng Bưu cục Mỹ mất một khoản tiền không nhỏ vì lượng vận chuyển hàng hóa lớn của Amazon, trong khi công ty này hưởng lợi từ dịch vụ bưu chính của Chính phủ, ngay lập tức, giá cổ phiếu Amazon bốc hơi 16 tỷ USD tài sản định giá (số tiền lớn gấp 5 lần tài sản định giá của ông Donald Trump).

Ngày 28/3, sau khi thông tin về việc ông Trump đang bị “ám ảnh” với Amazon được đưa, cổ phiếu Amazon giảm giá gần 10% giá trị thị trường.

Những phát ngôn không ngừng của ông Trump đánh vào Amazon tiếp đó đã làm cho 36 tỉ USD giá trị thị trường của Amazon biến mất trong ngày 2/4.

Amazon là cỗ máy tăng trưởng khá lớn cho thị trường chứng khoán. Sự bốc hơi "chóng mặt" giá trị thị trường của cổ phiếu Amazon đang khiến Phố Wall vô cùng lo ngại.

Phố Wall cũng có thể phải gánh thêm rủi ro nữa nếu những đồn đoán về việc Washington sẽ mạnh tay với các hãng công nghệ lớn sau vụ bê bối dữ liệu người dùng của Facebook trở thành hiện thực trong thời gian tới.

Minh Hoa

tin bài khác