Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn học Singapore phát triển kinh tế

In bài viết
(DNVN) - Theo Tân Hoa xã, ngày 12/6, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông mong muốn học hỏi từ Singapore về cách thức phát triển kinh tế. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn học Singapore phát triển kinh tế ảnh 1
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (thứ 2, trái, hàng đầu) cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa, hàng đầu) thăm quan các danh thắng ở Singapore tối 11/6. (Nguồn: YONHAP/ TTXVN) 
Trong chuyến thăm nhiều điểm tham quan tại Singapore trước đó một ngày, ông Kim Jong-un cho rằng "Singapore sạch sẽ và đẹp đẽ, mọi cấu trúc đều đặc sắc" . 
KCNA cũng dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, ông đã nắm được tiềm năng và sự phát triển của nền kinh tế Singapore thông qua chuyến tham quan, và ông có ấn tượng tốt đẹp với quốc gia Đông Nam Á này. 

Trước đó, theo nguồn tin CNN, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời khách sạn St. Regis để khám phá Singapore về đêm ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung là những người đi cùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Great Flower Garden, Marina Bay Sands Sky Park và Cảng Singapore chính là điểm dừng chân khám phá Singapore của ông Kim Jong-un, KCNA cho biết.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan sau đó cũng đã đăng bức ảnh chụp cùng ông Kim Jong-un và Bộ trưởng Giáo dục Singapore lên trang Twitter.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn học Singapore phát triển kinh tế ảnh 2
Hình ảnh được trang trên Twitter của ông Balakrishnan. (Nguồn: CNN) 
 
Nhật Tân (T/h)

bài liên quan

tin bài khác