Microsoft sẽ nỗ lực thâu tóm Netflix

In bài viết
(DNVN) - Nhà phân tích các phương tiện truyền thông kỳ cựu Porter Bibb vừa dự báo hôm 8.5 rằng Microsoft sẽ nỗ lực thâu tóm Netflix để bước vào thị trường chiếu phát trực tuyến.

Theo CNBC, ông Bibb, một nhà phân tích công nghệ và truyền thông với hơn 40 năm kinh nghiệm tại phố Wall đã không đưa ra mốc thời gian cụ thể để Microsoft mua lại Netflix. Tuy nhiên, ông nói rằng gã khổng lồ công nghệ thiếu nội dung truyền thông và muốn chen chân vào lĩnh vực nội dung trực tuyến.

 

Đối tác quản lý của Media Tech Capital Partners nói với "Squawk Box" của CNBC rằng: “Họ đang di chuyển nhanh đến mức họ có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên đám mây. Họ không có công cụ nào để phân phối nội dung trực tiếp đến người tiêu dùng. Tôi nghĩ Netflix sẽ được mua lại bởi Microsoft”.

Netflix, với giá trị thị trường gần 142 tỷ USD, đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng hơn 100% trong 12 tháng qua. Vì vậy việc bán mình cho Microsoft có thể là một ý tưởng kì lạ đối với Netflix. Nhưng những người theo dõi thị trường bao gồm cả Jim Cramer của CNBC trước đó đã lưu ý rằng túi tiền khổng lồ của Microsoft có thể cho phép Netflix tiếp tục chi trả cho các hãng phim và truyền hình Hollywood để tạo ra các nội dung có chất lượng.

Trong báo cáo quý kinh doanh mới nhất, Netflix cho biết chi phí cho việc sản xuất nội dung trong năm nay sẽ ở vào khoảng 7,5 tỷ USD đến 8 tỷ USD.

 

Microsoft, với giá trị thị trường 739 tỷ USD, đã chứng kiến sự tăng giá vào cuối tháng trước sau khi công bố lợi nhuận hàng quý cao hơn mức dự đoán của phố Wall. Sự phát triển của Microsoft được thúc đẩy bởi doanh nghiệp điện toán đám mây, cạnh tranh với cơ sở hạ tầng đám mây cung cấp dịch vụ web của Amazon. Cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 40% trong 12 tháng qua.

Microsoft và Netflix vẫn chưa đưa ra bình luận trực tiếp về tin đồn mua lại này.

Dự đoán của Bibb đối với Microsoft và Netflix là một kế hoạch sáp nhập phương tiện truyền thông lớn bên cạnh

Về phần mình, ông Bibb dự báo Microsoft và Netflix có thể về một nhà sau khi Walt Disney chốt thỏa thuận thâu tóm hầu hết tài sản của Twenty-First Century Fox. Comcast đang chuẩn bị cho thương vụ mua lại tài sản mảng giải trí của Twenty-First Century Fox, vốn có thể được giải quyết hoàn toàn bằng tiền mặt. Song điều này sẽ xảy ra chỉ trong trường hợp chính phủ Mỹ phê duyệt đề xuất mua Time Warner của AT&T.

Dù vậy, ông Bibb nhận định thương vụ giữa Comcast và Twenty-First Century Fox có thể sẽ không xảy ra vì ông trùm truyền thông Rupert Murdoch muốn kết hợp di sản Fox vào Disney, và ông Murdoch cũng “không cần tất cả số tiền đó”.

Duy Phong (theo CNBC)

tin bài khác