Facebook thông báo cắt quan hệ với Huawei

In bài viết
(DNVN) - Facebook không còn cho phép Huawei cài đặt trước các ứng dụng của mạng xã hội này trên các sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) do "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc sản xuất.

Theo hãng thông tấn Reuters, từ ngày 7/6 những ai đang sử dụng điện thoại của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vẫn có thể dùng các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram cũng như nhận được bản cập nhật. Tuy nhiên, điện thoại mới của Huawei sẽ không được phép cài đặt sẵn các ứng dụng này. Đây được xem là đòn mới nhất giáng vào Huawei sau khi Chính phủ Mỹ ban lệnh cấm công ty này mua linh kiện và công nghệ Mỹ.

Trước Facebook, Alphabet (công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google) cho biết sẽ không tiếp tục cung cấp phần mềm hệ điều hành Android cho Huawei. Việc ngừng cung cấp này sẽ chính thức bắt đầu sau khi kết thúc thời hạn 90 ngày mà Chính phủ Mỹ cho phép Huawei tiếp tục mua linh kiện và thiết bị Mỹ để đảm bảo hoạt động của các mạng và thiết bị hiện tại.

Facebook thông báo cắt quan hệ với Huawei ảnh 1
 Facebook thông báo cắt quan hệ với Huawei.
Tuy nhiên, gian ứng dụng Play và tất cả các ứng dụng Google vẫn sẽ có trên các mẫu smartphone hiện tại của Huawei, bao gồm những sản phẩm chưa xuất kho hoặc thậm chí chưa được sản xuất. Ngược lại, lệnh cấm của Facebook áp dụng đối với bất kỳ điện thoại Huawei nào chưa rời nhà máy.
Sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt Huawei vào "danh sách đen" ngày 17/5, các nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ - gồm Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom - cũng đóng băng hoạt động cung cấp phần mềm và linh kiện quan trọng cho Huawei đến khi có thông báo mới.
Huawei nói rằng họ đã sẵn sàng cho lệnh cấm vận của Mỹ và khẳng định vẫn hoạt động bất chấp gián đoạn nào. Tuy nhiên, khách hàng tại châu Âu và châu Á chia sẻ với Reuters họ không còn muốn mua điện thoại Huawei vì sự bất ổn và các chuyên gia dự báo doanh số smartphone Huawei sẽ giảm mạnh.
Hương Lan

bài liên quan

tin bài khác