Anh áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

In bài viết
(DNVN) - Hãng tin Yonhap đưa tin, ngày 5/4, Chính phủ Anh đã thông qua biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, nhằm vào các tàu biển và công ty dính líu đến các hoạt động bị xem là buôn lậu của Bình Nhưỡng.

Theo quyết định, Chính phủ Anh đã bổ sung 15 tàu, 21 công ty và một cá nhân vào danh sách các đối tượng và thực thể bị áp đặt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Bình Nhưỡng. 

Ngày 30/3 vừa qua, Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng bảo an LHQ (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua các biện pháp trừng phạt 21 công ty vận tải biển, một doanh nhân và 27 tàu với lý do giúp Triều Tiên lẩn tránh các lệnh trừng phạt của LHQ.

Chính phủ Anh đã bổ sung 15 tàu, 21 công ty và một cá nhân vào danh sách các đối tượng và thực thể bị áp đặt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Bình Nhưỡng.

Theo lệnh trừng phạt mới của Chính phủ Anh, tổng cộng có 13 tàu chở dầu và tàu chở hàng của Triều Tiên, cùng 12 tàu của các nước khác bị cấm cập bến các cảng trên toàn thế giới. Hai tàu Triều Tiên bị phong tỏa tài sản toàn cầu, song không bị cấm cập cảng.

Bên cạnh đó, 21 công ty thương mại và tàu thuyền bị phong tỏa tài sản trong đó có 12 công ty của Triều Tiên, 3 công ty có trụ sở ở Hong Kong (Trung Quốc), 2 công ty có trụ sở ở Trung Quốc và các công ty còn lại đăng ký hoạt động tại Singapore, Samoa, quần đảo Marshall và Panama. 

Doanh nhân nằm trong danh sách đen, ông Tsang Yung Yuan, bị cấm đi lại trên toàn cầu và bị phong tỏa tài sản với cáo buộc tổ chức vận chuyển trái phép than của Triều Tiên. 

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bán đảo Triều Tiên đang ghi nhận những diễn biến tích cực khi Triều Tiên dự kiến tiến hành các hội nghị thượng đỉnh riêng rẽ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 27/4 tới và với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng Năm tới.

Theo Yonhap

tin bài khác