Start-up Israel 'trồng' thịt gà nhận vốn ba triệu USD

In bài viết
(DNVN) - Sáng kiến tạo ra thịt gà từ tế bào của SuperMeat, start-up công nghệ sinh học của Israel với vừa nhận được ba triệu USD tiền đầu tư.

Đại diện công ty cho biết khoản tiền sẽ được dùng để đưa sản phẩm thịt gà tự trồng ra thị trường. Start-up này cũng từng nhận được 200.000 USD vốn từ gây quỹ đám đông năm 2016. 

SuperMeat là start-up trong lĩnh vực thực phẩm được thành lập tại thành phố Tel Aviv, Israel năm 2015. Thay vì giết động vật để lấy thịt, start-up này "trồng thịt" bằng cách nuôi tế bào chiết xuất từ gà. Sau nhiều quá trình tổng hợp sử dụng công nghệ cao, sản phẩm thu được sẽ có hình thức và hương vị giống thịt gà truyền thống.

Start-up Israel 'trồng' thịt gà nhận vốn ba triệu USD ảnh 1
 Thịt gà tự trồng của SuperMeat có hương vị và hình thức như thịt gà thật. Ảnh: VentureBeat.

Theo đại diện start-up, cách lấy thịt thông thường cần lượng lớn diện tích đất chăn nuôi, năng lượng và nước. Phương pháp mới của SuperMeat giúp hạn chế tổn hại về môi trường, mang tính nhân đạo nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của con người.

Peter Wesjohann - CEO PHW (một trong những công ty đầu tư vào SuperMeat) cho biết: "Chúng tôi không coi việc đưa tiền cho SuperMeat là đầu tư, chúng tôi muốn đây trở thành sự hợp tác lâu dài. Do vậy PHW kỳ vọng start-up có khả năng phát triển sản phẩm ra toàn châu Âu".

Ido Savir - đồng sáng lập kiêm CEO SuperMeat nhìn nhận sự hợp tác với các đối tác sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành thịt không chỉ tại châu Âu mà trên toàn thế giới. Theo đó, ông mong muốn sản phẩm thịt gà tự trồng của hãng sẽ ra mắt thị trường trong ba năm tới với mức giá ngang thịt gà truyền thống. Không chỉ riêng thị trường châu Âu, nhu cầu tiêu thụ thịt trên toàn thế giới đang ngày càng tăng. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong năm 2018 một người dân sẽ tiêu thụ trung bình 101 kg thịt, vượt qua mốc kỷ lục 100 kg hồi 2004.

 Theo VnExpress

bài liên quan

tin bài khác