Start-up của CEO gốc Việt được quỹ ngoại rót 57 tỷ đồng

In bài viết
(DNVN) - Start-up Luxstay vừa cho biết đã tiếp nhận khoản đầu tư mới trong tháng 2 đến từ các quỹ đầu tư Genesia Ventures, Founders Capital, Y1 Ventures cùng với 2 nhà đầu khác.

Theo thông tin từ nhóm sáng lập, start-up này đã gọi vốn thành công với tổng cộng 2,5 triệu USD. Mục tiêu của việc gọi vốn này để bổ sung nguồn lực, tăng tốc phát triển, hướng tới xây dựng thành công vòng huy động vốn lớn tiếp theo trong năm 2018.

Trước đó, Luxstay đã nhận được vốn đầu tư từ 2 quỹ Genesia Ventures và ESP Capital trong khoảng giữa năm 2017. Đây cũng là lần thứ hai quỹ đầu tư Genesia Ventures đến từ Nhật Bản rót vốn vào startup này.

Luxstay là nền tảng kết nối những chủ nhà có căn hộ, biệt thự cho thuê với khách đi du lịch, công tác ngắn ngày. Thông qua Luxstay, chủ nhà tạo ra doanh thu bằng cách cho thuê ngắn hạn ngôi nhà của mình, mức thu nhập có thể hấp dẫn hơn so với hình thức cho thuê dài hạn truyền thống.

Start-up của CEO gốc Việt được quỹ ngoại rót 57 tỷ đồng ảnh 1
 Luxstay là một start-up đến từ Singapore, do Steven Nguyễn, một người gốc Việt đồng sáng lập và là CEO...

Tương tự như Uber/Grab trong lĩnh vực vận tải đã xuất hiện rầm rộ tại Việt Nam, Luxstay cũng hoạt động theo mô hình "sharing economy" trong lĩnh vực nhà cửa. Hình thức kinh doanh nhà ngắn hạn hay thường gọi là homestay đang phát triển nhanh tại Việt Nam.

Với nguồn cung dồi dào từ thị trường bất động sản, hình thức kinh doanh này sẽ hứa hẹn sẽ bùng nổ và trở nên phổ biến trong trong 1 đến 2 năm tới. 

Trong 2018, Luxsay cũng đặt mục tiêu tiếp tục thu hút vòng gọi vốn lớn hơn tiếp theo với quy mô khoảng 10-20 triệu USD để tăng sức mạnh phát triển.

Luxstay được thành lập cuối năm 2016, tại Singapore, hoạt động theo mô hình sharing economy và tập trung vào phân khúc cao cấp. Start-up này do Steven Nguyen, một người Việt, đồng sáng lập và CEO.

Quang Vũ

tin bài khác