Kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè mùa đông: Vốn ít, lời cao

In bài viết
(DNVN) - Nếu như trong mùa hè, trà đá, cà phê là những mô hình kinh doanh "hốt bạc" thì những ngày mùa đông sắp tới kinh doanh các dịch vụ liên quan tới đồ ăn vặt lại trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.
Xe đẩy xiên nướng, chiên tự chọn
Kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè mùa đông: Vốn ít, lời cao ảnh 1
Đây có thể được coi là những món ăn đường phố hấp dẫn trong mùa đông, đặc biệt với các bạn trẻ. Để kinh doanh dịch vụ này bạn chỉ cần có một chiếc xe đẩy với chảo rán, bếp gas mini hoặc một lò nướng than hoa và các món chính như chả cá xiên, chả tôm xiên, nem chua rán, xúc xích, lạp xườn, thịt xiên nướng... là đã có thể bắt đầu bán hàng.
Đồ xiên tự chọn không phải là món ăn mới mẻ. Tuy nhiên, khi trời bước vào đông thì xiên nướng lại trở thành món ăn khoái khẩu của các em học sinh cấp 2, cấp 3 và cả sinh viên đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, để kinh doanh có lãi bạn cần lựa chọn điểm bán hàng nằm trong khu dân cư hoặc khu vực trường học.
Bánh mì kẹp, xôi ăn sáng
Kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè mùa đông: Vốn ít, lời cao ảnh 2
Kinh doanh bánh mì kẹp phong phú về chủng loại như: Bánh mì trứng, bánh mì pa tê, bánh mì xúc xích, bánh mì kẹp thịt, bánh mì que hay bánh mì cay... với nguyên liệu tự chế biến, phương tiện bày bán chỉ là một chiếc xe đẩy và một bảng hiệu khiêm tốn trên vỉa hè cũng có thể giúp bạn kiếm bộn tiền trong mùa đông này.
Xôi cũng là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích với nhiều loại như xôi xéo, xôi gấc, xôi đỗ, xôi thịt... Cách làm xôi khá đơn giản, mặt bằng bán hàng gần như không cần vì có khi chỉ cần một chiếc thúng bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh tại vỉa hè, cổng trường học.
Mỗi sáng mùa đông thường mọi người có thói quen "ngủ nướng" nên người người tạt vào những quán bánh mì, những điểm bán xôi là hình ảnh khá quen thuộc. Vì thế, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt vốn thấp mà lãi cao mà bạn nên cân nhắc.
Ngô, khoai nướng
Kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè mùa đông: Vốn ít, lời cao ảnh 3
Kinh doanh ngô, khoai nướng cũng là một món ăn vặt mang lại nguồn thu nhập khủng cho những người kinh doanh. Theo tìm hiểu những chủ nhân bán ngô, khoai nướng, thu nhập bình quân của họ cũng khoảng trên 1 triệu đồng/ ngày.
Nguyên liệu chỉ đơn giản là khoai và ngô, thêm 1 chiếc lò nướng than hoa, một góc vỉa hè bạn đã có thể kiếm được một khoản thu nhập đáng mơ ước.
Nem chua rán, bánh khoai, bánh chuối
Kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè mùa đông: Vốn ít, lời cao ảnh 4
Cũng có mức thu nhập đáng mơ ước là hình thức kinh doanh nem chua rán, bánh khoai, bánh chuối. Đơn giản cũng chỉ với một vài chiếc ghế, bàn, đĩa, lọ tương ớt, hộp giấy ăn...bạn đã trở thành chủ quán ăn mỗi tháng cũng kiếm lãi được trên chục triệu đồng.
Chắc chắn ai cũng từng nghe đọc qua những bài viết dạng bán hàng vỉa hè thu nhập hàng trăm triệu đồng, bán xiên que tự chọn xây nhà tiền tỷ... Vậy tại sao ngay lúc này, khi mùa đông chuẩn bị tới bạn không lập cho mình một kế hoạch kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè để có được mức thu nhập hấp dẫn như vậy?
My Anh

bài liên quan

tin bài khác