eDoctor được nhận đầu tư khoảng 1 triệu USD

In bài viết
(DNVN) - Startup cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ di động eDoctor cho biết đã nhận vốn đầu tư từ 4 quỹ lớn là CyberAgent Ventures, Genesia Ventures (Nhật Bản), Bon Angels và Nextrans (Hàn Quốc).

Theo thỏa thuận hợp đồng, số tiền cụ thể không được phép tiết lộ song tổng khoản đầu tư ước đạt hơn một triệu USD, gồm cả vốn kêu gọi thành công tại Shark Tank Việt Nam hồi tháng 9/2019. 

eDoctor sẽ dùng khoản đầu tư mới này để tiếp tục xây dựng hệ thống tư vấn sức khỏe từ xa và đưa dịch vụ y tế đến tận nhà người dùng thông qua ứng dụng di động.

eDoctor được nhận đầu tư khoảng 1 triệu USD ảnh 1
Ứng dụng eDoctor

Nguồn vốn đầu tư từ 4 quỹ lớn, đơn vị sẽ tập trung hoàn thiện mô hình chăm sóc sức khoẻ với các dịch vụ: Khám chữa bệnh từ xa (telemedicine), chăm sóc sức khỏe tại nhà (home healthcare) và chăm sóc sức khỏe chủ động (preventive healthcare). 

Hiện tại, với dịch vụ của eDoctor, người dùng có thể gửi câu hỏi cho bác sĩ mọi lúc mọi nơi, đặt dịch vụ xét nghiệm tại nhà nhận kết quả sau 3 giờ, dịch vụ khám và tư vấn sức khỏe tại nhà. eDoctor kết hợp với điều dưỡng, bác sĩ, các trung tâm xét nghiệm, phòng khám và bệnh viện giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi ở cơ sở y tế.

"Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan rộng, các ứng dụng thăm khám sức khỏe tại nhà như eDoctor giúp người dân hạn chế đến những nơi đông người như bệnh viện, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh" - Điểm tin mới nhất của kênh FBNC đã giúp eDoctor đưa thông tin về tiện ích khi ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực y tế, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo sự an toàn cho chính mình và người khác trong mùa dịch", đại diện eDoctor chia sẻ.

Là ứng dụng công nghệ để phục vụ cộng đồng, eDoctor cũng đã cho ra mắt chuyên trang cập nhật tức thì những tin tức chính thống về đại dịch COVID-19. Người dùng sẽ có được cái nhìn đúng nhất, nhanh nhất về diễn biến Đại dịch cùng như những khuyến cáo bổ ích từ Bộ Y tế thông qua website: https://corona.edoctor.io/.

Ngoài ra, bắt đầu từ 1/4, eDoctor chính thức triển khai hoạt động chat miễn phí với bác sĩ 24/7. Đây cũng là nỗ lực của cả đội ngũ eDoctor trong tình hình cao điểm đại dịch hiện nay, giúp người dùng có thể trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa về các vấn đề sức khỏe của mình, cũng như đặt những câu hỏi giúp phòng ngừa dịch tốt hơn.

Dương Dương

tin bài khác