Cơ hội cho thanh niên Việt Nam khởi nghiệp 'Smart Cities'

In bài viết
(DNVN) - "Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" là chương trình thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cấp học bổng cho 3 thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp tham gia khóa học “Smart Cities” tại Israel.

Chiều 22/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (viết tắt ALMA) tổ chức giới thiệu chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” năm 2018 nhằm tìm ra 3 thanh niên Việt Nam có đam mê và ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực áp dụng công nghệ thông tin để phát triển thành phố thông minh (Smart Cities) đi du học tại Đại học Tel Aviv (Israel).

Học bổng toàn phần có giá trị 130 triệu đồng/suất học bao gồm: Chi phí khóa học, vé máy bay, visa, sinh hoạt và đi lại tại Israel trong thời gian 3 tuần (từ 25/7- 28/8). Những thanh niên được lựa chọn ngoài cơ hội được trải nghiệm môi trường khởi nghiệp sáng tạo tại "Quốc gia khởi nghiệp" Israel còn được tham gia giải quyết các vấn đề thực tế, trải nghiệm nền văn hóa Israel độc đáo và tham quan các địa điểm nổi tiếng tại quốc gia này như Biển Bắc, Biển Chết và Jerusalem.

Cơ hội cho thanh niên Việt Nam khởi nghiệp 'Smart Cities' ảnh 1
Chương trình Đồng hành cùng thanh niên Việt Nam khởi nghiệp sẽ giúp các thanh niên Việt Nam có cơ hội học tập tại đất nước Israel. (Ảnh: DNVN/Nguyễn Thanh)

Nội dung khóa học 3 tuần gồm: Diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh; Giới thiệu cho học viên về phát triển công nghệ thông tin (ICT), các mở ra những cô hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị cũng như xử lý một số vấn đề môi trường và xã hội mới được công nhận; Khóa học sẽ diễn ra bên trong và bên ngoài lớp học, bao gồm cả các chuyến viếng thăm các cơ sở của Thành phố Tel Aviv cũng như các cuộc họp với các quan chức thành phố giải quyết các giải pháp của thành phố thông minh. 

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: "Sau khi trở về từ Israel, các thanh niên này sẽ cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty ALMA chia sẻ, giới thiệu với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam về những gì được học tập tại "Quốc gia khởi nghiệp". Cùng với đó lan tỏa những ý tưởng xây dựng thành phố thông minh đến với cộng đồng". 

Tất cả thanh niên Việt Nam hoặc sinh viên (ưu tiên các sinh viên đang học năm cuối tại các trường Đại học, Học viện) trên toàn quốc có niềm đam mê về khởi nghiệp, có trình độ tiếng Anh đủ điều kiện để tham gia chương trình (khoảng 6.5 IELTS) đều có thể gửi hồ sơ đăng ký tham dự chương trình.

Thủ tục hồ sơ:

+ Điền thông tin vào form đăng ký

+ Nộp bài luận giới thiệu bản thân và mục đích khóa học

+ Các ứng viên xuất sắc sẽ được vào vòng phỏng vấn

+ Các ứng viên được sự chọn nộp thông tin, cam kết hoàn thành khóa học và sau khi về nước sẽ cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và công ty ALMA chung tay phát triển cộng đồng khởi nghiệp.

Thời hạn nhận hồ sơ:

+ Nhận hồ sơ từ ngày 22/5/2018 đến hết ngày 29/5/2018.

+ Nơi nhận: Hồ sơ gửi về Cổng thông tin tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.62782663 (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia “khóa học Smart Cities” năm 2018) hoặc đăng ký trực tiếp tại http://hocbong-alma.info.

Nguyễn Thanh

bài liên quan

tin bài khác