10 câu ‘thần chú’ đã đưa Mark Zuckerberg lên đỉnh cao của thành công

In bài viết
(DNVN) - Câu chuyện đi từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú trẻ nhất trên thế giới của Mark Zuckerberg truyền cảm hứng cho hàng nghìn doanh nhân trẻ trên toàn cầu, những người đang trên con đường tìm kiếm thành công.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là Zuckerberg đã học được những bài học quý giá từ lâu trước khi thành công và đó là những “thần chú” giúp anh đi đến đỉnh cao như hiện nay.

10 câu ‘thần chú’ đã đưa Mark Zuckerberg lên đỉnh cao của thành công ảnh 1
CEO Facebook Mark Zuckerberg

1. Nuôi dưỡng ước mơ

Mark Zuckerberg đã làm mọi thứ có thể để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tỷ phú trẻ nhất thế giới biết những gì mình mong muốn và làm việc rất chăm chỉ để đạt được điều đó. Anh đã hy sinh rất nhiều để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

2. Hãy tham vọng

Khi Facebook chỉ là một dự án trên máy tính của Mark Zuckerberg, anh có thể bán ứng dụng đó với giá vài nghìn đô la. Nhưng thay vào đó, anh không bán Facebook, vì anh quan tâm nhiều hơn đến việc thay đổi thế giới. Mark Zuckerberg muốn ứng dụng này được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Và cuối cùng, ý chí và tham vọng lớn đã giúp Mark Zuckerberg đạt được thành công. Anh mong rằng, những người khác cũng nên có tham vọng giống như anh khi bắt đầu khởi nghiệp.

3. Đi từng bước nhỏ

Zuckerberg muốn Facebook được nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng, nhưng lúc đầu anh không có tiền để thực hiện dự án này trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, anh bắt đầu thực hiện kế hoạch bằng cách đưa ứng dụng này đến với những người bạn đại học của mình và dần dần xây dựng vốn đầu tư và mở rộng quy mô.

4. Tin vào bản thân

Khi bạn đang khởi động một doanh nghiệp mới, bạn cần phải có niềm tin vào chính mình. Và Mark Zuckerberg có niềm tin mạnh mẽ vào chính bản thân. Anh không hề chùn bước khi bắt đầu tạo Facebook. Anh biết anh muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công và không hề nghi ngờ về khả năng của mình. Đây là một trong những lý do lớn để anh thành công như ngày hôm nay.

5. Hãy theo đuổi niềm đam mê

Bạn đã sẵn sàng hy sinh mọi thứ để làm cho giấc mơ của bạn trở thành hiện thực? Mark Zuckerberg là một người như vậy. Anh đam mê lập trình máy tính và chắc chắn rằng niềm đam mê của anh không phai mờ đi. Thậm chí, anh đã bỏ học ở một trường đại học danh tiếng nhất Mỹ để theo đuổi ngọn lửa đam mê trong mình.

6. Hãy cởi mở với những lời chỉ trích

Mỗi doanh nhân và cá nhân thành công đều phải làm được điều này. Mark Zuckerberg cũng như vậy. Anh phải chịu đựng rất nhiều lời chỉ trích, nhưng anh không để điều đó gây ảnh hưởng tới mình. Anh chuyên tâm về những gì muốn đạt được và sẵn sàng nhận lấy những lời chỉ trích trong bước tiến của mình. Anh đã sử dụng những lời chỉ trích như một bước đệm để thúc đẩy bản thân thực hiện giấc mơ của mình.

7. Làm việc chăm chỉ

Mark Zuckerberg đã dành nhiều thời gian và công sức để biến Facebook trở thành hiện thực và đó là lý do tại sao anh là một trong những doanh nhân trẻ thành công nhất trong thời đại chúng ta.

8. Đừng để những doanh nghiệp lớn làm bạn lùi bước

Khi Mark Zuckerberg muốn biến Facebook trở thành trang web chính trong World Wide Web, Google đã chiếm lấy vị trí này. Thay vì cảm thấy sợ hãi và lùi bước, Mark Zuckerberg kiên trì, tính toán rủi ro và can đảm đối mặt.

9. Chấp nhận mạo hiểm nhưng không nao núng

Để phát triển Facebook và biến nó thành ứng dụng có hàng tỷ người dùng như hiện tại, Zuckerberg đã phải bỏ học đại học và tập trung tất cả năng lượng của mình vào Facebook. Vào thời điểm đó, anh không nghĩ Facebook sẽ thành công như ngày hôm nay. Điều này cho thấy rằng không chấp nhận mạo hiểm, thì không thể đạt được gì trong giới kinh doanh.

10. Đi theo một tiến trình

Một doanh nghiệp không thể thành công nếu không tuân theo một tiến trình. Mark Zuckerberg đã đi từng bước theo một tiến trình mình đặt ra. Kết quả là, anh đã đạt được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Anh dành nhiều năm tinh giản quy trình và đảm bảo từng phần được hoàn thành trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Những nhà khởi nghiệp trẻ cũng có thể đạt được đỉnh cao thành công mà Mark Zuckerberg đã đạt được nếu họ có kế hoạch phù hợp, làm việc chăm chỉ và tập trung 100% vào điều mình muốn làm.

Nhung Anh

Theo Successstory

bài liên quan

tin bài khác