Thủ tướng thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast

In bài viết
(DNVN) - Nhân chuyến công tác tại Hải Phòng, chiều 13/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ-Cát Hải (Hải Phòng).
Thủ tướng thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast ảnh 1
Các hạng mục, công trình của Nhà máy ô tô Vinfast đang được xây dựng. (Nguồn: TTXVN) 
Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Tập đoàn VinGroup đã có sự bứt phá ngoạn mục trong quá trình triển khai dự án. Chỉ sau hơn 8 tháng kể từ ngày khởi công, VinFast đã hoàn thành san lấp 335 ha mặt bằng, chuẩn bị hoàn thành 500.000m2 nhà xưởng và chọn được mẫu xe để đưa vào sản xuất. Dự kiến, tháng 9/2018, VinFast sẽ ra mắt xe máy điện, quý II/2019 ra mắt 2 mẫu xe xăng (SUV và sedan) và đến cuối năm 2019 ra mắt xe ô tô điện, xe xăng cỡ nhỏ và xe buýt điện. Theo Thủ tướng, những kết quả ban đầu này là tin vui đối với Chính phủ, với TP. Hải Phòng và người dân Việt Nam vì lần đầu tiên chúng ta có thương hiệu ô tô Việt Nam sản xuất trong nước với công nghệ hiện đại.

Thủ tướng hoan nghênh VinFast xây dựng hệ sinh thái cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô thông qua việc dành 70 ha cho khu công nghiệp phụ trợ để thu hút các nhà máy sản xuất linh kiện, phụ kiện; đồng thời góp phần đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề cho Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng VinGroup sẽ thành công, góp phần xây dựng nền sản xuất ô tô trong nước phát triển, trong đó có những cấu phần quan trọng của xe hơi như động cơ, trục khuỷu cũng được sản xuất tại Việt Nam. Việc VinGroup sản xuất ôtô sẽ góp phần xây dựng nền kinh tế tự chủ cho Việt Nam.

Thủ tướng thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup tại khu vực hạng mục đang được xây dựng của Nhà máy ô tô Vinfast. (Nguồn: TTXVN) 

Thủ tướng nhấn mạnh, việc xây dựng nền kinh tế tự chủ là định hướng quan trọng của Đảng và Nhà nước. VinGroup đã đi đầu với quyết tâm xây dựng thương hiệu Việt mang tên VinFast. Điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các công ty, đơn vị trong nước đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua nguồn lực, khoa học công nghệ. "Dù vẫn còn nhiều bước tiếp theo nhưng tôi tin VinFast sẽ thành công vì đang đi đúng hướng,” Thủ tướng nói.

Thủ tướng tin tưởng VinFast sẽ thành công và đề nghị các bộ, ngành, TP. Hải Phòng tạo điều kiện cho thương hiệu VinFast thành công.

theo TTXVN

bài liên quan

tin bài khác