'Nữ tướng Tân Hiệp Phát' truyền lửa hướng nghiệp cho học sinh Hà Nội

In bài viết
(DNVN) - “Thất bại - đứng dậy - đi tiếp” là thông điệp vừa được Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương truyền lửa cho 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội, tại Chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời”.

'Nữ tướng Tân Hiệp Phát' truyền lửa hướng nghiệp cho học sinh Hà Nội ảnh 1
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - người truyền lửa cho giới trẻ 
Câu chuyện về tinh thần khởi nghiệp, vượt qua muôn trùng gian khó và thành công vượt trội của Tân Hiệp Phát đang tạo sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng doanh nghiệp. Nữ doanh nhân Uyên Phương - người đang được kỳ vọng kế nghiệp CEO Tân Hiệp Phát đang trở thành tấm gương để giới trẻ ngưỡng mộ và noi theo, đó là: Hành động không ngừng nghỉ và không bao giờ bỏ cuộc.

Tại Chương trình giao lưu, trả lời câu hỏi của nhiều bạn học sinh: “Trước khi khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì? Nếu khởi nghiệp thất bại, đứng lên làm lại bằng cách nào?”, nữ doanh nhân Uyên Phương cho rằng trong cuộc sống, nhiều người sợ đám đông, sợ người khác đã làm nên chúng ta không làm nữa. Đó chính là rào cản bản thân khiến chúng ta thất bại.

 “Thất bại - đứng dậy - đi tiếp” là thông điệp mà nữ doanh nhân xinh đẹp đưa ra cho các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời đầy tươi đẹp nhưng cũng vô cùng thử thách.

Thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

'Nữ tướng Tân Hiệp Phát' truyền lửa hướng nghiệp cho học sinh Hà Nội ảnh 2
 Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương giao lưu cùng độc giả
Điều rất đáng trân trọng là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh” và gần đây nhất là cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ” - cuốn sách kinh doanh đầu tiên xuất bản tại Mỹ bởi một nữ doanh nhân từ Việt Nam - chính là người sáng lập Học bổng khuyến học mang tên “Chuyện nhà Dr. Thanh”.

Chưa kể tới tiếng tăm mà cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ” mang lại cho nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” được xuất bản tại Việt Nam năm 2017 cũng đã có lượng ấn bản “khủng” với con số gần 5 vạn cuốn. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm Quỹ học bổng khuyến học.

Người đang được kỳ vọng kế nghiệp CEO Tân Hiệp Phát thực sự đang truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam, nhất là những doanh nhân start-up: “Hãy mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Không gì là không thể”.

Minh Hoa

bài liên quan

tin bài khác