Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet lọt vào danh sách The Bloomberg 50

In bài viết
(DNVN) -  Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018 "The Bloomberg 50" (B50). Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách trên.

Đại diện duy nhất của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Sovico, Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị thường trực của ngân hàng HDBank.

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và đây đều là các doanh nghiệp được đầu tư vốn hàng tỷ USD. Bà hiện người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet lọt vào danh sách The Bloomberg 50 ảnh 1
 
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet.
Ngoài Bloomberg, tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ mới đây cũng công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.
Danh sách B50 tôn vinh 50 nhân vật hàng đầu đã làm thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong năm 2018. Danh sách này khác biệt với các danh sách quyền lực khác trên thế giới là những nhân vật được lựa chọn dựa trên các phương thức định lượng và đo đếm được từ các nguồn tài nguyên của đội ngũ 2.400 phóng viên, các dữ liệu và những phân tích độc quyền của Bloomberg.
Được hoạt động từ năm 1981 với trụ sở chính tại New York, Mỹ bao gồm các kênh truyền hình, tạp chí, các kênh phân tích, dự báo và giao dịch hàng hóa..., tập đoàn Bloomberg là kênh thông tin mà tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới lựa chọn.
Hương Lan

bài liên quan

tin bài khác