TKV đạt giải nhất Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017

In bài viết
(DNVN) -  Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có 3 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, trong đó có một giải nhất trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Tối 14/5/2018, lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VN) và giải thưởng Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) 2017 đã diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

TKV đạt giải nhất Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 ảnh 1
Chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn (thứ 5 từ phải qua) nhận bằng khen và cúp cho tác phẩm giải nhất 
Trong đó, TKV đã có 3 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, trong đó “Công trình nghiên cứu áp dụng công nghệ cơ giới hóa đồng bộ sử dụng giàn chống tự hành có cơ cấu thu hồi than nóc độc lập để nâng cao năng suất khai thác tại Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin” của nhóm tác giả Lê Minh Chuẩn, Đặng Thanh Hải, Trần Mạnh Cường và các cộng sự đã đoạt giải nhất cho lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 là hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ KH&CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bảo trợ và cùng tổ chức. Năm 2017, ban tổ chức đã nhận được 118 công trình gửi tới dự thi ở 6 hạng mục ưu tiên, bao gồm: Cơ khí tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Công nghệ mới; Công nghệ vật liệu; Công nghệ tiết kiệm năng lượng. Sau khi thẩm định và xét duyệt kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã quyết định trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các công trình xuất sắc nhất với giá trị ứng dụng thực tiễn và hiệu quả đã được chứng minh./.

Theo thanhnien.vn

tin bài khác