Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn phấn đấu giữ vị thế top 100 DN bền vững Việt Nam

In bài viết
(DNVN) - Với việc triển khai thực hiện Chương trình 5S, Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn sẽ tiếp tục đạt thêm những bước tiến mới, xứng đáng nằm trong top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn phấn đấu giữ vị thế top 100 DN bền vững Việt Nam ảnh 1

Lễ phát động triển khai thực hiện Chương trình 5S của Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn
5S gắn kết người lao động, tăng lòng tin khách hàng

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 71 năm ngày truyền thống Công đoàn và 01 năm ngày thành lập Công đoàn các khu công nghiệp của tỉnh Yên Bái, mới đây, Công ty Cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn (Công ty) đã tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện Chương trình 5S (Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng).

Đây cũng là chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tất cả cán bộ công nhân viên trong Công ty về việc thực hiện 5S, tạo khí thế hứng khởi, sự quyết tâm cao và sự tham gia đồng loạt của tất cả các bộ phận trong việc xây dựng và áp dụng 5S.

Đồng thời, loại bỏ những lãng phí không cần thiết, hướng đến một môi trường làm việc an toàn, thuận tiện, bố trí khoa học để phục vụ tốt hơn cho công việc và hướng tới sự đồng bộ, tạo dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp, góp phần xây dựng và nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và thương hiệu của Sứ Hoàng Liên Sơn.

“Chúng ta tin tưởng rằng việc áp dụng công cụ 5S - Kaizen không những khuyến khích sự gắn kết của người lao động mà còn tạo ra được lòng tin ở khách hàng. Thi đua thực hiện 5S gắn liền với thi đua trong lao động sản xuất, góp phần tạo ra diện mạo mới, tầm vóc mới của Công ty trong tương lai”, ông Nguyễn Thanh Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn phát biểu khai mạc khởi động chương trình.

Bài thơ về 5S mà Công ty đọc tại Lễ phát động rất dân dã, độc đáo và dễ đi vào lòng người:

 Sàng lọc đi thôi lộn xộn rồi

Sắp xếp gọn gàng Sạch sẽ thôi

Săn sóc hàng ngày như sắc đẹp

Sẵn sàng mọi lúc, đẹp mọi nơi

Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn phấn đấu giữ vị thế top 100 DN bền vững Việt Nam ảnh 2
Logo về Chương trình 5S của Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn 
Còn quy trình công tác kiểm tra hoạt động 5S được Công ty lên kế hoạch hết sức chặt chẽ và cụ thể. Đó là, kiểm tra, đánh giá, bình xét theo hàng tuần, tháng, quý. Nguồn khen thưởng được trích từ quỹ khen thưởng của Công ty.

Ngay sau buổi khởi động Chương trình 5S, Ban 5S cùng các trưởng bộ phận có liên quan của Công ty đã nhanh chóng tiến hành hoạt động “sàng lọc” để xử lý những vật dụng không cần thiết, theo các bước có thể loại bỏ ngay lập tức những thứ không có giá trị, hoặc tìm người để bán vật có giá trị nhưng không dùng đến.

Đối với sản phẩm sai lỗi hoặc nguyên vật liệu không còn sử dụng được, Ban 5S phân tích và loại bỏ nguyên nhân để không còn tái diễn trong thời gian tới.

Hoạt động cụ thể này đã tạo sự phấn khích mới cho cán bộ, công nhân viên khi họ đang tự mình tạo dựng chỗ làm việc thuận tiện, an toàn hơn, từ đó, tự hào về nơi làm việc sạch sẽ và ngăn nắp của mình; đoàn kết sản xuất và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Xứng danh top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu trong chiến lược sản xuất kinh doanh, tạo doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đời sống của cán bộ, người lao động không ngừng được nâng lên.

Từ năm 2015 đến hết năm 2017, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước 43 tỷ 365 triệu đồng, trong đó năm 2015 nộp 13,226 tỷ đồng, năm 2016 nộp 15,126 tỷ đồng, năm 2017 nộp trên 15 tỷ đồng.

Để có được kết quả trên, trong hoạt động kinh doanh, đầu tư - tài chính, Công ty đã giữ vững ổn định thị trường tiêu thụ sản phẩm, chú trọng cải tiến, đổi mới phương thức bán hàng, thanh toán tiền và cung cấp vật tư, dịch vụ; đánh giá lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư và cung ứng vật tư, chống độc quyền trong việc cấp hàng hóa, chủ động tích cực tìm kiếm nhà cung cấp hàng hóa vật tư đáp ứng tốt yêu cầu chất lượng, tiến độ cho sản xuất.

Trên lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất và quản lý chất lượng, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp làm tăng tỷ lệ thu hồi sản phẩm và tiết kiệm chi phí sản xuất; thay đổi cải tiến công nghệ, đáp ứng yêu cầu của thị trường và phát triển thị trường - sản phẩm mới kỹ thuật cao.

Đặc biệt, năm 2017, Công ty được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tôn vinh là 1 trong top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn phấn đấu giữ vị thế top 100 DN bền vững Việt Nam ảnh 3
Lãnh đạo Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn nhận giấy chứng nhận của VCCI & Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam 
Công ty cũng được UBND tỉnh xếp vào top 10 đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nộp ngân sách và có nhiều chỉ số hoạt động cao nhất.

Để tiếp tục giữ vững những danh hiệu đã đạt được, Công ty đã đưa ra giải pháp tiếp tục đổi mới công tác quản trị, điều hành theo hướng phân định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận, lãnh đạo để có thể tự quyết định và tự chịu trách nhiệm, đảm bảo giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả nhưng đồng thời vẫn quản lý chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Công ty đầu tư các hạng mục thiết bị then chốt và có chính sách đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công nghệ, từng bước đổi mới và áp dụng công nghệ sản xuất sứ cách điện tiên tiến, tạo ra các sản phẩm mới và sản phẩm đặc thù cho ngành điện lực.

Tăng cường các hoạt động khảo sát, nắm bắt thị trường, cải tiến phương thức, dịch vụ bán hàng và quảng bá thương hiệu, nhãn hàng trong và ngoài nước.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, thử nghiệm chất lượng, phát huy hiệu quả trong việc áp dụng sự tiến bộ của các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO9001, ISO14001 và ISO/IEC17025 xuyên suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sản phẩm của Công ty không chỉ tăng về số lượng mà còn nâng cao về chất lượng. Từ chỗ chỉ sản xuất được 300 tấn sứ đỡ dây từ 10 - 15 Kv và 300 tấn sứ dân dụng phục vụ nhu cầu dân sinh, đến nay, bình quân mỗi năm Công ty sản xuất, cung cấp ra thị trường trên 3.100 tấn sản phẩm sứ cách điện, doanh thu đạt trên 110 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 15 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người lao động đạt 8,4 triệu đồng/tháng.

Sản phẩm của công ty không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu trực tiếp đến các nước: Thái Lan, Lào, Campuchia, Nhật Bản, Hoa Kỳ...

Với việc triển khai thực hiện Chương trình 5S, Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn sẽ tiếp tục đạt thêm những bước tiến mới, xứng đáng với danh hiệu mà công ty đã đạt được - thuộc top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Minh Hoa

tin bài khác