Snapchat – Câu chuyện thành công ngay từ khi ngồi ghế giảng đường

In bài viết
(DNVN) - Snapchat Inc được thành lập năm 2011 bởi Evan Spiegel, Reggie Brown và Bobby Murphy, từ khi họ vẫn đang là những sinh viên tại Đại học Stanford.

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin video, cho phép người dùng chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và gửi chúng đến danh sách bạn bè đã chọn. Những hình ảnh, video, hình vẽ và tin nhắn văn bản này sẽ bị xóa khỏi máy chủ của công ty sau một khoảng thời gian nhất định (khoảng 24 giờ). Snapchat Inc sẽ tính một khoản phí nhỏ đối với người dùng muốn phát lại Snapschat.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Đại học Washington và Đại học Seattle Pacific chỉ ra rằng đa số mọi người sử dụng Snapchat để trao đổi thông tin hài hước.

Snapchat – Câu chuyện thành công ngay từ khi ngồi ghế giảng đường ảnh 1
Reggie Brown, Bobby Murphy và Evan Spiegel trong buổi tối kỷ niệm thành lập Picaboo

Snapchat ban đầu được lấy tên là Picaboo và chỉ là một ý tưởng trong phạm vi lớp học của Evan Spiegel cùng một số người bạn. Qua nhiều năm, nó nhận được tài trợ từ nhiều nguồn khác nhau và trở thành Công ty Snapchat Inc. vào năm 2011. Tại thời điểm này, công ty đã có hội đồng quản trị riêng. Michael Lynton từ bỏ chức CEO tại Sony Entertainment để tập trung vào vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Snapchat.

Snapchat – Câu chuyện thành công ngay từ khi ngồi ghế giảng đường ảnh 2
CEO của Snapchat, Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 25

Tính năng trò chuyện Snapchat đã giới thiệu tới người dùng một số ứng dụng nhằm giải quyết các vấn đề mà họ quan tâm. Công ty đã cải tiến và đổi mới hoạt động khi tạo ra phân khúc thị trường riêng của mình. Snapchat tuân thủ đầy đủ các quy tắc được đưa ra bởi Luật bảo mật thông tin điện tử liên bang của Mỹ.

Cho đến nay, Snapchat đã có đến gần 200 triệu người dùng. Evan Spiegel đã từng từ chối đề xuất mua lại trị Snapchat với giá 3 tỷ USD từ phía Facebook.

Nhung Anh

Theo Successstory

tin bài khác