Nộp thuế trên 5.500 tỷ đồng năm 2017, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị trí vượt trội

In bài viết
(DNVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) xếp thứ 4 trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2017 và cũng là lần thứ 8 có vinh dự đứng trong danh sách này.

Nộp thuế trên 5.500 tỷ đồng năm 2017, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị trí vượt trội ảnh 1
Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 
Với thành tích vượt trội trên, Vietcombank là đơn vị duy nhất được Tổng cục Thuế lựa chọn đại diện cho khối doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại “Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng giám đốc Vietcombank nhấn mạnh: Là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất, Vietcombank đặt mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam - ngân hàng có hiệu quả kinh doanh tốt nhất, chất lượng tốt nhất, đảm bảo an sinh xã hội và luôn coi trọng nghĩa vụ của mình đối với ngân sách nhà nước.

Phó Tổng giám đốc Vietcombank vui mừng thông báo: Vừa qua, theo đánh giá của Forbes, Vietcombank tiếp tục duy trì vị thế trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong 6 năm liên tiếp.

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất với cơ cấu thu nhập đa dạng, dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng sản phẩm dịch vụ.

Vietcombank có lợi nhuận tăng trưởng ấn tượng và kỷ lục nhất trong các tổ chức tín dụng ở Việt Nam với mức tăng trên 32% so với năm 2016 và là ngân hàng đầu tiên cán đích lợi nhuận trên 10 nghìn tỷ đồng, đạt 11.341 tỷ đồng.

Xét về con số tuyệt đối, lợi nhuận của Vietcombank dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam, trong Top 3 trên thị trường chứng khoán. Với triển vọng kinh doanh tích cực, cổ phiếu VCB tăng giá gấp đôi kể từ giữa năm 2017. Trước khi thị trường điều chỉnh, có lúc vốn hóa của Vietcombank vượt mức 10 tỷ đô la Mỹ, cao nhất từ trước tới nay. Năm 2018, Vietcombank được bình chọn là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

“Trong 5 năm qua (2013 – 2017), tổng số thuế Vietcombank nộp cho ngân sách nhà nước đạt gần 11.600 tỷ đồng, trong đó, năm 2017 nộp trên 5.500 tỷ đồng. Tổng cổ tức nộp vào NSNN trong giai đoạn này đạt trên 10.600 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách nhà nước của Vietcombank trong giai đoạn 2013 – 2017 đạt trên 22.200 tỷ đồng. Kết quả này ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Vietcombank đối với ngân sách nhà nước, đồng thời khẳng định tính hiệu quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank. Trong nhiều năm gần đây, Vietcombank luôn được bình chọn trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất và hôm nay là doanh nghiệp đứng thứ 4, tăng 2 bậc so với năm 2016 và ngân hàng nộp thuế lớn nhất Việt Nam”, bà Phùng Nguyễn Hải Yến thông báo.

Nộp thuế trên 5.500 tỷ đồng năm 2017, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị trí vượt trội ảnh 2
Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó Tổng giám đốc Vietcombank đại diện cho Vietcombank nhận giải thưởng Top 100 DN nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017
Bà Hải Yến cũng khẳng định: Để đạt được những thành tựu trên, trên bên cạnh những nỗ lực không mệt mỏi của gần 16.000 cán bộ của toàn hệ thống Vietcombank, còn có có sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan quản lý; sự tin tưởng, gắn bó, đồng hành của khách hàng và các nhà đầu tư.
“Vietcombank sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để không ngừng gia tăng giá trị và đáp ứng kỳ vọng của thị trường, khách hàng cùng các nhà đầu tư đã luôn tin tưởng, đặt niềm tin vào Vietcombank; không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh, đóng góp hiệu quả hơn nữa cho ngân sách nhà nước”,  Phó Tổng giám đốc Vietcombank nói.
Minh Hoa

tin bài khác