EVN chính thức ra mắt trung tâm Dịch vụ sửa chữa điện

In bài viết
(DNVN) - Ngày 8/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức trao quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt cho Trung tâm dịch vụ sửa chữa điện trực thuộc công ty mẹ (EVNPSC). 

EVN chính thức ra mắt trung tâm Dịch vụ sửa chữa điện ảnh 1
 Lãnh đạo EVN trao quyết định thành lập Trung tâm
Trung tâm EVNPSC được thành lập theo Đề án tách bạch về tổ chức của bộ phận dịch vụ sửa chữa và vận hành các nhà máy thủy điện đa mục tiêu trực thuộc EVN và thành lập công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện trực thuộc Công ty mẹ - EVN. Đây cũng là bước quan trọng  trong việc thực hiện Đề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017-2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt (Quyết định 852).

EVNPSC là đơn vị hạch toán phụ thuộc của EVN, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng, kho bạc nhà nước, hoạt động theo phân cấp và ủy quyền của EVN. Ông Hoàng Trọng Nam – Giám đốc công ty Thủy điện Sơn La được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm.

 EVNPSC có ngành, nghề kinh doanh chính là dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, cải tạo, nâng cấp thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hóa các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, tuabin khí và kiến trúc của nhà máy điện; thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị điện, công trình đường dây và TBA; kiểm tra định kỳ kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện; tư vấn: quản lý dự án, khảo sát thiết kế, lập dự án đầu tư, đầu thầu, lập dự toán, thẩm tra và giám sát thi công lắp đặt thiết bị của các công trình nguồn điện, các công trình đường dây và trạm biến áp.

Với  định hướng trong thời gian tới EVNPSC sẽ thực hiện được các mục tiêu đề ra là đáp ứng nhu cầu sửa chữa chuyên nghiệp cho các nhà máy trong và ngoài EVN; trở thành một thương hiệu có năng lực cạnh tranh hàng đầu trong và ngoài EVN trên cơ sở tối ưu hóa chi phí sửa chữa, quản lý và sử dụng vốn, tài sản hiệu quả, đúng quy định.

Minh Huệ

tin bài khác