Doanh nghiệp Việt đóng góp vào sự phát triển của đất nước chùa Tháp

In bài viết
(DNVN) - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định: Các doanh nhân Việt Nam tại Campuchia là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước hai dân tộc, góp phần rất lớn trong việc tạo việc làm và đóng góp vào sự phát triển của "đất nước chùa Tháp."
Doanh nghiệp Việt đóng góp vào sự phát triển của đất nước chùa Tháp ảnh 1
Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN) 
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 30/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia năm 2018 nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia. 
Tham dự hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh; đại diện Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Campuchia; lãnh đạo hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia. 
Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định quan hệ Việt Nam-Campuchia đang trên đà phát triển tốt đẹp với nhiều khuôn khổ hợp tác khác nhau về kinh tế, thương mại, văn hóa... 
Các doanh nhân Việt Nam tại Campuchia là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước hai dân tộc, góp phần rất lớn trong việc tạo việc làm và đóng góp vào sự phát triển của "đất nước chùa Tháp."
Các doanh nghiệp Việt luôn giữ vững và phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau phát triển; đồng thời đóng góp tích cực vào việc phát triển quê hương đất nước, từng bước làm vai trò cầu nối với các doanh nghiệp trong nước. 
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cho biết hội nghị là thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với lực lượng doanh nhân Việt Nam tại Campuchia và cũng là dịp để các doanh nhân đóng góp ý kiến nhằm giúp xây dựng chính sách hỗ trợ và quy tụ doanh nghiệp Việt tại Campuchia hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. 
Theo Tham tán Thương mại Lê Biên Cương, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện và khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia phát triển. 
Thực tế cho thấy lĩnh vực kinh tế và thương mại giữa hai nước trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. 
Việt Nam đứng thứ 6 trong các nước đầu tư tại Campuchia. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia nổi trội trong các lĩnh vực như nông nghiệp, về dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng tiêu dùng…
Trong khi đó, các doanh nhân đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị này và bày tỏ mong muốn xây dựng thành hoạt động thường xuyên. 
Hội nghị cũng ghi nhận những chỉa sẻ của các doanh nghiệp về những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, phát triển, cũng như mong muốn thông qua Đại sứ quán, những khó khăn và vướng mắc đang gặp phải sẽ sớm được các bộ, ngành giữa hai nước quan tâm, phối hợp giải quyết, để các doanh nghiệp vững tin đầu tư và phát triển. 
Kết thúc hội nghị, Đại sứ Vũ Quang Minh đã cảm ơn những chia sẻ và đóng góp của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. 
Hội nghị sẽ ghi nhận những ý kiến của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh để chuyển đến các bộ, ngành hữu quan của hai nước cùng nhau phối hợp tốt nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động vững tin sản xuất và mở rộng kinh doanh./. 

tin bài khác