Cựu CEO Vingroup giữ chức quyền Tổng giám đốc ABBANK

In bài viết
(DNVN) - Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) vừa công bố bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân từ ngày 4/5.

Cựu CEO Vingroup giữ chức quyền Tổng giám đốc ABBANK ảnh 1
Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm giữ chức quyền Tổng Giám đốc ABBANK. Nguồn: ABBANK. 
Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969, đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup vào ngày 25/2/2018. Bà Hoa đã có gần 5 năm công tác tại vị trí Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn này (2013-2018).

Bà Dương Thị Mai Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sản xuất, công nghệ thông tin, bất động sản, bán lẻ, giáo dục, y tế… tại các ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia và tập đoàn đa ngành nghề trong nước.

Bà Hoa tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng thạc sĩ quản trị của Đại học Tự do Brussels (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế quốc dân. Ngoài ra, bà Hoa cũng là thành viên Hiệp hội Công chứng viên Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010 và tham gia Chương trình Đào tạo cho các Nhà lãnh đao ngân hàng Việt Nam liên kết giữa Bộ Ngoại giao Luxembourg và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2008-2009.

Chủ tịch Hội đồng quản trị ABBANK Đào Mạnh Kháng cho biết: “ABBANK tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm của bà Hoa trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ sẽ giúp ABBANK gia tăng cơ cấu lợi nhuận từ mảng bán lẻ, tăng trưởng mạnh và bứt phá với định vị là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.”

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 12/1/2018 đến hết ngày 3/5/2018, sẽ tiếp tục công tác tại ABBANK với vị trí Phó Tổng giám đốc.

Theo TTXVN

tin bài khác