Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Tiếp nối thương hiệu vàng nông nghiệp

In bài viết
(DNVN) - Với chủ trương 3 lợi ích (quốc gia, nhân dân và công ty), qua 25 năm xây dựng và phát triển không ngừng, danh hiệu Top 100 DN nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 mà Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam vừa vinh dự nhận được chính là sự tiếp nối thành công của một thương hiệu vàng nông nghiệp Việt.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Tiếp nối thương hiệu vàng nông nghiệp ảnh 1
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam 
Hàng chục nhà máy dọc khắp đất nước

Hoạt động kinh doanh đa dạng theo mô hình khép kín, đặc biệt ngành kinh doanh công-nông nghiệp và thực phẩm, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam, thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan) được thành lập từ năm 1993.

Với sự phát triển không ngừng, đến nay, C.P. Việt Nam có 7 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi dọc theo đất nước từ Bắc xuống Nam (Hà Nội, Hải Dương, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang và nhà máy sấy ngô Đắk Lắk), có 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản (Đồng Nai, Bến Tre, Cần Thơ, với tổng công suất sản xuất trên năm là 4,2 triệu tấn/năm) và 2 nhà máy chế biến thủy sản (Huế, Bến Tre) và 3 nhà máy chế biến thịt (Hà Nội, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh).

C.P. Việt Nam đã hợp tác với nông dân Việt Nam cả về lĩnh vực chăn nuôi và lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thông qua việc sử dụng mô hình công-nông nghiệp hiện đại kết hợp với sản xuất thực ăn an toàn có hệ thống kiểm soát chuỗi giá trị bắt đầu từ nguồn nhiên liệu đầu vào, con giống, thức ăn chăn nuôi cho đến việc chế biến và phân phối thực phẩm đầu ra.

Hằng năm C.P. Việt Nam cung cấp heo thịt cho thị trường với số lượng hơn 5 triệu con, trứng gà hơn 700 triệu quả, gà thịt hơn 80.000 tấn và xuất khẩu thực phẩm chế biến thủy sản trên 20.000 tấn sang thị trường các nước như, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu….

Thành công vượt trội từ chủ trương 3 lợi ích

Với chủ trương hướng tới “ba lợi ích” (đất nước, người dân và công ty), trong suốt 25 năm đầu tư tại Việt Nam, C.P. Việt Nam luôn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Chính sách phát triển của Công ty là tích cực hợp tác cùng nông dân, chuyển giao kỹ thuật cho nông dân tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế nông nghiệp. C.P. Việt Nam đã và đang tiến hành chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi Việt Nam thông qua hình thức chăn nuôi hợp đồng.

Đặc biệt, Công ty khuyến khích, hỗ trợ nông dân để họ tự chủ trong hoạt động chăn nuôi, giúp họ trở thành khách hàng của C.P. Việt Nam trong tương lai. Bằng hình thức liên kết chăn nuôi hợp đồng, Công ty đã hợp tác với nông dân phát triển hơn 3.000 trang trại trên toàn quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 400.000 lao động.

Với chuỗi giá trị sản xuất khép kín “Feed -Farm-Food” (mô hình 3F: sạch từ trang trại đến bàn ăn), Công ty đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất thực phẩm an toàn. Để làm được điều đó, Công ty đã làm theo tiêu chí: Đi đến đâu, bảo vệ môi trường và đem lại hiệu quả tốt nhất cho người chăn nuôi đến đó.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Tiếp nối thương hiệu vàng nông nghiệp ảnh 2
Cụ thể, C.P. Việt Nam đã đầu tư xây dựng 1 nhà máy sơ chế bắp làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc - gia cầm và 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất hằng năm 3,8 triệu tấn.

Các nhà máy chế biến thực phẩm (thịt và thủy sản) chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế được Công ty đầu tư xây dựng tại các địa bàn Đồng Nai, Hà Nội, Bến Tre và Thừa Thiên-Huế.

Đồng thời, Công ty đang đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng thông qua các kênh như CP Shop, Fresh Mart và hệ thống các siêu thị trên toàn quốc.

Bằng mô hình chăn nuôi hiện đại, C.P. Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, thúc đẩy quá trình chuyển đổi phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang mô hình chăn nuôi công nghiệp tập trung; góp phần thúc đẩy mô hình chăn nuôi và nông nghiệp Việt Nam trong tương lai với chi phí sản xuất thấp và vững mạnh có khả năng cạnh tranh với thị trường thế giới.

Chủ trương hướng tới “ba lợi ích” của Công ty cũng thể hiện rất rõ trong công tác nhân sự. Đó là sự chú trọng cao tới nhân sự là người Việt. Tổng số cán bộ công nhân viên của Công ty hiện có 17.675 người, trong đó, công nhân viên người Việt chiếm tỷ lệ 98,72% và nhiều người Việt đang giữ chức vụ quản lý cấp cao.

Vượt qua mọi khó khăn của ngành nông nghiệp hai năm qua, C.P. Việt Nam luôn nỗ lực để hoàn thành nghĩa vụ thuế của mình, mang lại lợi ích cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Công ty đã nộp thuế TNDN lên tới con số 367 triệu USD trên tổng số 1.090 triệu USD giá trị tài sản và trở thành một trong những doanh nghiệp xuất sắc trong việc thanh toán thuế cho nhà nước Việt Nam liên tục trong nhiều năm.

Danh hiệu Top 100 DN trên tổng số 1000 DN nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 mà C.P. Việt Nam vừa vinh dự nhận được chính là sự tiếp nối của chuỗi giải thưởng trong nước và quốc tế mà Công ty đã đạt được trong những năm qua, như: Giải thưởng thưởng doanh nghiệp xuất sắc ASEAN Award, giải thưởng Volunteer Award, Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, giải thưởng “Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam”, giải thưởng “Bông lúa vàng”, Huân chương danh dự vì thanh niên, Huân chương vì sức khỏe cộng đồng…

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Tiếp nối thương hiệu vàng nông nghiệp ảnh 3
Ông Wiroj Wipathanasiri, Giám đốc tài chính của C.P. Việt Nam thay mặt công ty lên nhận hoa và biểu trưng Top 100 DN nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam 
Trên đà thành công đó, C.P. Việt Nam đang dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy giết mổ, chế biến gà xuất khẩu hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 1.000.000 con/ tuần, tương đương 50 triệu con/ năm vào thời gian tới.

Đây sẽ là thành công mới của C.P. Việt Nam, không chỉ tạo sự phát triển vượt bậc và bền vững cho Công ty mà còn góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển đột phá, vững vàng vượt qua mọi thách thức.

Minh Hoa

bài liên quan

tin bài khác