Chân dung con nuôi thừa kế ghế Chủ tịch LG

In bài viết
(DNVN) - Vị lãnh đạo thế hệ thứ 4 của LG Group được kỳ vọng sẽ tập trung vào việc tăng cường năng lực của công ty trong những ngành công nghiệp mới nổi như trí thông minh nhân tạo, IoT và robot.

Theo thông cáo của tập đoàn LG, Koo Bon-moo, Chủ tịch tập đoàn LG đã qua đời vào ngày 20/5 ở tuổi 73 sau một năm lâm bệnh nặng.

Theo đó, ông Koo Kwang-mo, người đã được đề cử là người kế nhiệm vị trí Chủ tịch tại cuộc họp hội đồng quản trị của tập đoàn LG vào hôm 17/5, sẽ phải chờ sự chấp thuận của các cổ đông vào ngày 29/6 để chính thức đảm nhiệm vị trí tân chủ tịch tập đoàn.

 Ông Koo Kwang-Mo, sinh năm 1978, là người thừa kế tập đoàn LG.

Koo Kwang-moo vốn là là con trai của Koo Bon-neung, em trai Chủ tịch Koo Bon-moo. Kwang-moo được nhận nuôi năm 2004, 10 năm sau khi con trai của Bon-moo qua đời trong một tai nạn. Người đàn ông 40 tuổi này sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo đang điều hành LG.

Chủ tịch Koo Bon-moo của tập đoàn LG đã qua đời ở tuổi 73.
Ông Koo Kwang-moo từng học tại Học viện công nghệ Rochester và gia nhập mảng tài chính của LG Electronics từ năm 2006.

Ông từng tham gia nhiều mảng kinh doanh của LG, gồm đồ gia dụng, thiết bị giải trí gia đình và hoạch định chiến lược cho tập đoàn.

Ông Kwang trở thành lãnh đạo của công ty mẹ vào năm 2014 và sau đó tập trung vào việc mở rộng sự gắn kết với những chi nhánh khác.

"Mặc dù trẻ tuổi nhưng Kwang đã thể hiện được khả năng dẫn dắt doanh nghiệp dựa trên truyền thống và nguyên tắc của LG thông qua đào tạo bài bản”, một lãnh đạo cấp cao của LG nhận định.

Koo Kwang-mo đã lập gia đình, hiện ông có 1 con trai và 1 con gái. Trong 23 năm điều hành, người thừa kế mới của gia tộc LG đã giúp doanh thu của tập đoàn tăng hơn 5 lần, lên 148 tỷ USD năm 2017.

 Koo Kwang-mo nằm trong top 50 người giàu nhất tại Hàn Quốc năm 2017. 

Hiện tại Koo Kwang-mo là cổ đông lớn thứ 3 tại LG Corp với 6,24% cổ phần. Cố chủ tịch Koo Bon-moo là cổ đông lớn thứ 2 với 11,28%, theo sau là em trai Koo Bon-joon với 7,72% cổ phần. Khi thừa kế toàn bộ cổ phần từ cha nuôi, ông Koo Kwang-mo sẽ trở thành cổ đông lớn nhất.

Cách đây một tháng, LG vừa tiết lộ mức doanh thu cao nhất của công ty kể từ năm 2009 và công bố đã thâu tóm công ty ZKW của Áo, nổi tiếng về sản xuất hệ thống chiếu sáng, đèn LED ma trận và đèn pha laser, với trị giá 1,3 tỷ USD. Qua đó, hãng bày tỏ sự quan tâm trong tương lai đến lĩnh vực chiếu sáng thông minh cho xe tự lái, thay vì mảng di động hay ti-vi. sản phẩm của ZKW đang được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô châu Âu như Audi, BMW, Daimler và Porsche.

 LG hiện là tập đoàn gia đình đa ngành (chaebol) lớn thứ tư Hàn Quốc, với tổng tài sản 123.000 tỷ won.

LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc (LG Group), các sản phẩm chính của tập đoàn gồm hàng điện tử, điện thoại và sản phẩm dầu khí.

Được ông Koo In-hwoi thành lập vào năm 1947 và được đặt tên gọi Lucky-Goldstar (ngôi sao vàng may mắn), sau đó được rút gọn theo dạng viết tắt thành "LG" vào năm 1995.

Những chi nhánh lớn nhất của LG gồm có LG Electronics Inc, LG Display và đơn vị sản xuất pin xe ô tô điện là LG Chem.

Theo VietnamFinance/Koreaherald

bài liên quan

tin bài khác