Bị Mỹ “cấm vận,” hãng ZTE của Trung Quốc rơi vào tình trạng tê liệt

In bài viết
(DNVN) - Tập đoàn công nghệ  Trung Quốc ZTE dường như đang rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng sau khi bị chính quyền Mỹ áp đặt các lệnh cấm chống lại công ty này.

Bị Mỹ “cấm vận,” hãng ZTE của Trung Quốc rơi vào tình trạng tê liệt ảnh 1
Một mẫu điện thoại di động cao cấp của ZTE. Nguồn: Getty. 

ZTE hiện đang bán hàng triệu điện thoại ở Mỹ, đã buộc phải tạm dừng "các hoạt động kinh doanh chính" sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các biện pháp cấm các công ty của Mỹ bán các linh kiện hay cung cấp dịch vụ cho hãng điện tử Trung Quốc cho đến năm 2025.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, ZTE bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Phía ZTE đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên.

Theo CNN, một số sản phẩm của ZTE, bao gồm điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông, dường như không còn được bán trực tuyến ở thị trường Mỹ từ ngày thứ Tư 9/5.

Có nguồn tin cho biết ZTE đang cân nhắc bán lại mảng kinh doanh điện thoại di động nếu tình hình kinh doanh diễn ra theo chiều hướng xấu hơn.

ZTE cùng người đồng hương là tập đoàn Huawei đang bị chính quyền Mỹ áp đặt hàng loạt các lệnh cấm, trong đó lệnh cấm mới nhất là việc Lầu Năm Góc không cho phép các sản phẩm điện thoại của hai hãng này được bày bán tại các cửa hàng bán lẻ trong các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới.

Theo TTXVN

tin bài khác