Bảo Việt giành 8 hạng mục giải thưởng quốc tế

In bài viết
(DNVN) - Tập đoàn Bảo Việt vừa được Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP) vinh danh với 8 hạng mục giải thưởng, nổi bật nhất là Top 14 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới và giải Vàng Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất ngành tài chính – bảo hiểm.

Bảo Việt giành 8 hạng mục giải thưởng quốc tế ảnh 1
Bảo Việt là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế này.
Trong đó, nổi bật nhất là Top 14 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới (Top 14 Integrated Reports Worldwide) và 2 Giải Bạch kim cho Báo cáo thường niên tốt nhất trong ngành Bảo hiểm-Dịch vụ tài chính (Platinum Awards for Excellence within Insurance and Financial Services) trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt cũng đạt giải Vàng cho Báo cáo tốt nhất trong ngành Bảo hiểm - Dịch vụ tài chính (Gold Award for Excellence within Insurance and Financial Services) và Top 5 Báo cáo phát triển bền vững Việt Nam tốt nhất.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (Vision Awards) do LACP tổ chức là cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi.
Bảo Việt giành 8 hạng mục giải thưởng quốc tế ảnh 2
Với tổng số điểm 99/100, Báo cáo phát triển bền vững và Báo cáo thường niên của Tập đoàn Bảo Việt đã được Hội đồng bình chọn đánh giá cao và ghi điểm tuyệt đối ở các hạng mục: Thư gửi cổ đông với thông điệp rõ ràng, nội dung sâu sắc; Chất lượng thông tin tài chính và phi tài chính tin cậy, trình bày theo tiêu chuẩn quốc tế với những phân tích chuyên sâu, cung cấp góc nhìn đa chiều cho người đọc; Sáng tạo trong cách thức thể hiện, linh hoạt trong sử dụng biểu đồ minh họa.
Vượt qua 1.000 báo cáo của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới như Abbott, Intel, IBM, Walmart, Caterpillar Inc… Bảo Việt đã bứt phá vào trong Top 14 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới. Đây được coi là một cú huých tiếp sức cho những nỗ lực tiếp theo vươn tầm quốc tế và nâng cao giá trị thương hiệu Việt.

Nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên nói chung và hệ sinh thái kinh doanh nói riêng, Bảo Việt lựa chọn thông điệp “Kiến tạo hệ sinh thái bền vững” nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái, nâng cao nhận thức hướng đến phát triển bền vững của cả cộng đồng cho Báo cáo phát triển bền vững của mình.

Bảo Việt tin rằng khi các doanh nghiệp cùng nhận thức về sự cần thiết của việc kiến tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh bền vững sẽ tạo nên một cộng đồng kinh doanh bền vững và từ đó đóng góp cho việc xây dựng một xã hội bền vững.
Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt không chỉ ghi dấu ấn tại các cuộc thi quốc tế với sự đầu tư đáng kể về chiều sâu trong nội dung trình bày và sự gắn kết trong cách thức thể hiện, điểm đáng chú ý khác của Báo cáo này là các chỉ tiêu báo cáo được cập nhật từ bộ tiêu chuẩn mới nhất của tổ chức báo cáo sáng kiến toàn cầu GRI Sustainability Reporting Standards (GRI Standards).
Với phương pháp tiếp cận toàn diện, đầy đủ và có hệ thống nhất từ trước tới nay, Bảo Việt đã áp dụng Bộ tiêu chuẩn GRI Standards để xây dựng các chỉ tiêu KPIs cụ thể trong từng lĩnh vực phát triển, xác định các vấn đề trọng yếu, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên liên quan, thực hiện theo dõi đánh giá và truyền thông một cách có hệ thống.
Tiếp nối những thành quả xuất sắc trên, tháng 07/2018, Tập đoàn Bảo Việt đã tiên phong ký kết thỏa thuận hợp tác cùng GRI triển khai dự án đồng bộ dữ liệu toàn hệ thống trên một kênh online chung, từ đó tự động hóa trích xuất ra Báo cáo phát triển bền vững.
Cụ thể, doanh nghiệp tham gia dự án được cấp một kênh online để tổng hợp dữ liệu, hằng quý hoặc hằng tháng các đầu mối số liệu chủ động cập nhật thông tin vào phần mềm. Sau khi kết thúc năm tài chính, doanh nghiệp chỉ cần trích xuất các thông tin đã nhập để có được Báo cáo phát triển bền vững của năm với đầy đủ số liệu cho từng chỉ tiêu GRI.
Với sự hợp tác của Tập đoàn Bảo Việt, chương trình dự kiến có thể hỗ trợ doanh nghiệp rút gọn một nửa thời gian trong việc chuẩn bị và tổng hợp thủ công dữ liệu cho báo cáo, từ đó tự động hóa trích xuất ra Báo cáo phát triển bền vững theo chuẩn quốc tế một cách nhanh nhất, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.
Những thành quả đạt được trong Báo cáo phát triển bền vững cũng vừa được Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo “Báo cáo Phát triển bền vững cho doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam” do Tổ chức Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI) phối hợp cùng Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức.

Bảo Việt giành 8 hạng mục giải thưởng quốc tế ảnh 3
Đại diện của Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ tại Hội thảo “Báo cáo Phát triển bền vững cho doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam”. Nguồn: Tập đoàn Bảo Việt.
Điều này thêm một lần nữa khẳng định Tập đoàn Bảo Việt xứng đáng là một doanh nghiệp đại diện cho những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt trong việc nâng cao vị thế tại thị trường khu vực, tăng cường minh bạch hóa thông tin theo các chuẩn mực quốc tế và góp phần lan tỏa ý thức về kinh doanh bền vững.
Trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam, đại diện Tập đoàn Bảo Việt nhấn mạnh: “Tất cả các giải thưởng cho Báo cáo phát triển bền vững mà Bảo Việt đã đạt được trong những năm qua phản ánh những nỗ lực của chúng tôi trong việc đo lường, đánh giá, kiểm soát và điều chỉnh kịp thời, từ đó, từng bước thực hiện chiến lược phát triển của chúng tôi theo hướng: Đổi mới - Tăng trưởng - Hiệu quả”.
Theo đại diện Tập đoàn Bảo Việt, Báo cáo bền vững đồng thời cũng là một công cụ giúp doanh nghiệp hiểu bản thân và xác định được đường lối phát triển tiếp theo cho doanh nghiệp. Gần 1.000 nhân viên làm việc tại các Khối/Ban của Tập đoàn Bảo Việt đã phối hợp thực hiện thành công Báo cáo này. Và báo cáo đã trở thành một công cụ để giới thiệu tới các bên liên quan một cách rõ ràng và cụ thể về phương hướng, chiến lược, kế hoạch và cách sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp để tạo ra các giá trị kinh doanh, do đó hỗ trợ các bên liên quan và cụ thể hơn là các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư dài hạn tại doanh nghiệp
“Báo cáo phát triển bền vững là một mô hình phức tạp và hoàn toàn là một mô hình mới tại Việt Nam. Báo cáo cần nhiều sự đầu tư về thời gian và nhân lực để hoàn thiện, bên cạnh việc hoàn thiện Báo cáo thường niên hằng năm. Thách thức lớn nhất của chúng tôi là báo cáo năm nay phải luôn tốt hơn so với báo cáo năm trước. Điều này là động lực thúc đẩy chúng tôi phải luôn học hỏi và sáng tạo liên tục để truyền đạt thông điệp đến độc giả một cách tốt nhất”, đại diện Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ.

Minh Hoa

tin bài khác