Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ

In bài viết
(DNVN) - Rất đông người đổ về tham dự Lễ hội Trái cây ở Khu du lịch Suối Tiên (Quận 9, TPHCM) vừa khai mạc. Hàng tấn trái cây áp dụng mức giá giảm sâu nên chỉ trong vài giờ đã bán hết sạch.
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 1
Lễ hội Trái cây Nam bộ tổ chức vào đúng dịp nghỉ hè nên thu hút rất đông người ở TPHCM và các tỉnh lân cận vui chơi, tham quan, mua sắm. Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 1-17/6, với khoảng 1.000 tấn trái cây các loại được bày bán. Tại chợ, trái cây của từng gian hàng được chất trên từng chiếc ghe cho khách lựa chọn. Trước mỗi ghe đều cắm một cây sào treo sản phẩm mình bán theo đặc trưng vùng sông nước.           
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 2
Trái cây đa dạng đầy đủ cả 3 miền, trong đó, đặc sản Tây Nam Bộ là nhiều nhất, như chôm chôm thường (9.000 đồng/kg), mít Mã Lai (14.000 đồng/kg), dưa hấu (9.000 đồng/kg), táo (14.000 đồng/kg)…
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 3
Sầu riêng là loại trái cây được rất nhiều du khách chọn mua. Chỉ trong chưa đầy 4 giờ bán, cả tấn sầu riêng Cái Mơn có giá 39.000 đồng/kg đã hết sạch. Nhiều du khách cho hay sầu riêng này tại các chợ vùng ven TPHCM có giá gần 50.000 đồng/kg.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 4
Sầu riêng Ri 6 có giá cao hơn, với 65.000 đồng/kg. “Khách khen sầu riêng cơm vàng, hạt nhỏ, ngọt ngon lắm, giá cũng rẻ hơn so với bên ngoài. Sáng giờ tôi bán được gần 300 kg rồi”, chị Thúy Liễu đứng bán tại ghe sầu riêng này, nói.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 5
Ngoài trái cây miền Tây, lễ hội còn nhiều đặc sản miền Bắc như mận (16.000 đồng/kg), đào Sapa (23.000 đồng/kg), vải (20.000 đồng/kg). Trong số này, khách hàng chuộng nhất là vải thiều. Nhiều người đến muộn nghe du khách kháo nhau tìm đến nhưng vải đã “cháy hàng”.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 6
“Trái cây ở đây tươi ngon, rẻ hơn bên ngoài nên tôi rất thích, năm nào cũng đi mua”, bà Hoa, một du khách nói và chọn vài kg mận trước khi đến chiếc ghe khác trong “chợ nổi”.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 7
Mỗi người khi rời khỏi các ghe trái cây đều tay xách nách mang vì cho rằng ngoài giá rẻ thì trái cây ở đây cũng được cam kết đảm bảo chất lượng.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 8
“Sáng giờ hàng tôi bán được cũng hơn cả tấn xoài. Xoài Cát Hòa Lộc 40.000 đồng/kg, xoài cát chu chỉ 13.000 đồng/kg rẻ hơn bên ngoài nên mỗi người ghé lại ít nhất cũng mua vài ba kg”, nhân viên hàng xoài cho biết.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 9
Anh Thái Hòa vận chuyển bưởi da xanh từ Bến Tre lên chợ nổi bán. Anh cho hay năm nay giá bưởi da xanh hơi cao so với mặt bằng chung các loại trái cây ở lễ hội nhưng trong buổi sáng cũng bán được hơn 100 kg.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 10
Khá nhiều nhà vườn miền Tây vận chuyển trái cây vườn nhà trồng như bưởi, xoài đến bán tận tay du khách.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 11
Một nữ du khách đến từ Bình Thuận cho biết giá trái cây ở đây thậm chí còn thấp hơn ở quê, nên chị mua khá nhiều về làm quà.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 12
Giữa không gian chen nhau chật cứng người tham quan, mua sắm, nhiều khách thích thú khi được giải khát với dừa nước, thức uống độc đáo của vùng đồng bằng Sông Cửu Long.
 
Hàng tấn trái cây ở chợ nổi Sài Gòn 'sạch bay' sau vài giờ ảnh 13
Để kiểm chứng khối lượng trái cân đã mua, ban tổ chức lễ hội đã đặt sẵn nhiều chiếc cân đối chứng để khách hàng tự kiểm tra.
 
 Theo Zing.vn

tin bài khác