Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai giảng năm học mới

In bài viết
(DNVN) – Sáng nay (5/9), Lễ khai giảng năm học 2018-2019 đã diễn ra tại các trường học trên toàn quốc. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự và chung vui cùng thầy trò nhiều địa phương trên cả nước trong ngày vui tựu trường.
Sáng 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự, phát biểu và đánh trống khai trường tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai giảng năm học mới ảnh 1
Chủ tịch nước đánh trống Khai giảng năm học mới. (Ảnh: Báo SGGP)

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch nước nêu rõ, Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường lâu đời, giàu truyền thống “Yêu nước - cách mạng - dạy tốt - học giỏi” của nền giáo dục Việt Nam. Trong suốt lịch sử hào hùng của dân tộc, nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo nhà trường đã nêu gương sáng về tài năng và đức độ, cống hiến hết mình cho nền giáo dục và sự nghiệp cách mạng nước nhà, như: Liệt sĩ- Giáo sư Dương Quảng Hàm, Giáo sư Tạ Quang Bửu, nhà giáo Ngô Gia Tự, nhà giáo Nguyễn Lân…

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai giảng năm học mới ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Tại Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học mới của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông - huyện nghèo của tỉnh, nơi được ví von là “cổng trời” tại Tây Nguyên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thủ tướng bày tỏ xúc động về dự buổi lễ tại vùng xa xôi khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum. “Tôi được biết trong những ngày nghỉ vừa qua các thầy giáo, cô giáo, các phụ huynh đã không nghỉ mà lo dọn dẹp trường lớp sạch sẽ để tổ chức buổi khai giảng chu đáo hôm nay”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi tới các em học sinh, đặc biệt là học sinh vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, thiên tai... những tình cảm thân thương nhất. Thủ tướng bày tỏ, sự nghiệp giáo dục, phát triển đất nước là sự nghiệp chung của 54 dân tộc anh em. Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh, thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số để các dân tộc anh em cùng sánh vai, đoàn kết, cùng phát triển ở mọi vùng miền.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai giảng năm học mới ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại ngôi trường với bề dày 90 năm lịch sử. (Ảnh: Báo Dân trí)

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự buổi Lễ khai giảng và đánh trống khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự vui mừng khi đến tham dự Lễ Khai giảng tại một ngôi trường có truyền thống, tiêu biểu của TPHCM và của cả miền Nam. Với bề dày lịch sử 90 năm, các thế hệ học sinh của trường luôn rất hăng hái trong các hoạt động đoàn thể, phong trào yêu nước, văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao học sinh trường đã tiếp nối được truyền thống của các thế hệ trước, không chỉ học giỏi mà là giỏi toàn diện với nhiều hoạt động Đoàn và phong trào sôi động thu hút học sinh tham gia. Nhà trường cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các chương trình tiên tiến trên thế giới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh. Bên cạnh đó, trường luôn là đơn vị đi đầu trong phong trào học sinh nghiên cứu khoa học.
Cùng ngày, các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ khai giảng tại nhiều địa phương trên cả nước, cùng chung vui niềm vui đến trường với các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên cả nước.
Mỹ An (T/h)

tin bài khác