Doanh nghiệp Việt trình diễn công nghệ mới tại Vietnam ICTCOMM

In bài viết
(DNVN) - Mới đây, tại Triển lãm Vietnam ICTComm 2018, một doanh nghiệp Việt Nam là VNG đã vinh dự trình diễn về giải pháp công nghệ, trước sự chứng kiến của 300 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Doanh nghiệp Việt trình diễn công nghệ mới tại Vietnam ICTCOMM ảnh 1
Thứ trưởng Trần Văn Tùng (phải) thăm quan gian hàng của doanh nghiệp tại ICTComm 2018. (Ảnh: Bộ KHCN) 
Cụ thể, VNG đã trình diễn nhiều giải pháp công nghệ như: Vinadata -Dịch vụ cung cấp máy chủ trên nền tảng đám mây On premise cloud; tổng đài trên nền tảng SmartPhone - 123CS và Hệ thống quản lý Wifi trên nền tảng đám mây - 123Wifi. Ưu điểm chung của các giải pháp này là dễ dàng sử dụng và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thiết lập lên đến 90%. 
Hiện, Vinadata có thể cung cấp dịch vụ cho hơn 10.000 máy chủ của VNG và số lượng lớn máy chủ Cloud Server (máy chủ trên nền tảng đám mây) cho các doanh nghiệp khác trên thị trường. Trong khi đó, 123Wifi sẽ đảm bảo một hệ thống wifi để kết nối internet ổn định, tạo nền tảng vững chắc cho xu hướng của hệ sinh thái IoT…
Doanh nghiệp Việt trình diễn công nghệ mới tại Vietnam ICTCOMM ảnh 2
Nhân viên của Công ty VNG tư vấn cho khách hàng về dịch vụ máy chủ. (Ảnh: BTC) 
Ngoài ra, các doanh nghiệp khác như MobiFone, Zioncom, TC Technology Việt Nam… cũng đã đem đến các sản phẩm chuyên biệt, thu hút đông sự quan tâm của người thăm quan.
Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Vietnam ICTComm là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình./.

Theo TTXVN

tin bài khác